Cao ốc Metropolitan tại TP.HCM đã về tay Indochina Company Limited

Indochina Company Limited vừa công bố hoàn thành các thủ tục pháp lý và thanh toán để trở thành chủ sở hữu công ty Saigon Metropolitan Limited.

Saigon Metropolitan Limited (đăng ký tại British Virgin Island, Vương quốc Anh) là công ty đang nắm giữ 70% cổ phần của Công ty TNHH cao ốc Sài Gòn Metropolitan – chủ đầu tư cao ốc Metropolitan tọa lạc tại số 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM.

Indochina Company Limited do ông Kenneth T.M Ying (quốc tịch Canada) làm Chủ tịch cũng là một công ty đăng ký tại British Virgin Island và đặt trụ sở tại phòng 1003, 10/F Nexxus Building, 41 Connaught Road Cental.

Cao ốc Metropolitan tại TP.HCM đã về tay Indochina Company Limited - Ảnh 1

Được biết, Công ty TNHH Cao ốc Sài Gòn Metropolitan tiền thân là Công ty Liên doanh Cao ốc Saigon Metropolitan bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Đây là liên doanh giữa một doanh nghiệp xây dựng Nhà nước của TP HCM với đối tác nước ngoài là Saigon Metropolitan Limited có tổng vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 29 triệu USD.

Sau nhiều lần thay đổi và điều chỉnh giấy phép đầu tư, đến năm 2010 liên doanh có tổng vốn đăng ký gần 50 triệu USD, với đối tác Việt Nam là Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh (trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - SGC), đã góp 30% tổng vốn trong liên doanh.

Tháng 4/2010, UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC) được phép chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình trong Công ty Liên doanh Cao ốc Saigon Metropolitan.