Cao ốc chọc trời ở Trung Quốc lắc lư, cư dân chạy như ong vỡ tổ

Những người cư ngụ trong một tòa nhà chọc trời ở Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc đã được lệnh sơ tán sau khi cao ốc này bắt đầu rung lắc, gây hỗn loạn ở các đường phố xung quanh.

Giới chức địa phương cho biết, vào thời điểm đó, không có động đất, hãng tin RT cho biết.

Với độ cao 300m, SEG Plaza là một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thâm Quyến. Tuy nhiên, hôm qua (18/5) cao ốc ấn tượng này dường như đã gặp phải các vấn đề về cấu trúc. Bên trong tòa nhà là một khu chợ điện tử lớn, cũng như rất nhiều văn phòng.

Những video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số phần của tòa nhà lắc lư từ bên nọ sang bên kia. Một đoạn video được cho là quay ở trong tòa nhà cho thấy, nội thất trong một căn phòng rung chuyển.

Tòa nhà lắc lư đã khiến người dân chen nhau chạy khỏi khu vực này. Tòa nhà đã được đóng cửa sau khi mọi người ở bên trong được sơ tán. Các quan chức phụ trách tình trạng khẩn cấp cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, không có trận động đất nào xảy ra và các cơ quan chính phủ có liên quan đang tìm hiểu nguyên nhân khiến tòa nhà lắc lư.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/cao-oc-choc-troi-trung-quoc-lac-lu-cu-dan-chay-nhu-ong-vo-to-738031.html