Cao nguyên trắng Bắc Hà rực rỡ sắc hoa xuân hút khách du lịch

Đi qua những ngày đông lạnh giá, hương xuân ấm áp ùa về khắp các bản làng ở vùng cao miền cao nguyên trắng Bắc Hà.

Trời nắng ấm nên tất cả các cây đào phai ở núi rừng vùng du lịch Bắc Hà đã nở hoa khoe sắc hồng rực rỡ, cải vàng lung linh trong nắng xuân tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp hút khách du lịch.

Từ lâu cao nguyên trắng Bắc Hà của tỉnh Lào Cai đã trở nên nổi tiếng trong nước và quốc tế, vào mùa xuân, Bắc Hà đã trở thành sự lựa chọn du xuân của nhiều du khách, nhất là khách du lịch Tây âu, Pháp, còn trong nước là người Yên Bái, nhất là người Hà Nội thanh lịch, hào hoa, quý phái... có nhiều sở thích và cách nhìn nhận, hưởng thụ văn hóa, tinh thần tương đồng với người Pháp.

Đông đảo khách du lịch đến Bắc Hà du xuân thăm trại rau quả huyện Bắc Hà vãn cảnh, chụp hình lưu niệm

Đông đảo khách du lịch đến Bắc Hà du xuân thăm trại rau quả huyện Bắc Hà vãn cảnh, chụp hình lưu niệm

Đến miền cao nguyên trắng Bắc Hà những ngày cuối tháng 1 dương lịch năm 2023 này, chẳng khó để tìm được những khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Đó là một bầu trời hồng ngọt ngào của những cây đào rừng phơn phớt hồng đã theo chân những người dân xuống phố để bắt đầu hành trình tới mọi nhà cùng đón Tết sang hay nở rộ hồng cánh rừng gọi xuân sang, tết đến... Khi trời hửng nắng sau những ngày sương giá, ở những thôn bản, hoa cải bắt đầu vàng rực nương, cũng bắt đầu trổ bông. Khoác trên mình tấm áo mới khi cả miền cao nguyên luôn rộn ràng muôn sắc hoa rực rỡ, Bắc Hà đã vào mùa đẹp nhất trong năm - mùa xuân - mùa hoa nở yêu thương đong đầy.

Đoàn khách du lịch đến từ huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái và Hà Nội thăm quan, chụp hình lưu niệm và ấn tượng sâu đậm về cao nguyên trắng Bắc Hà mùa xuân hoa nở rực đất trời mê hồn

Đoàn khách du lịch đến từ huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái và Hà Nội thăm quan, chụp hình lưu niệm và ấn tượng sâu đậm về cao nguyên trắng Bắc Hà mùa xuân hoa nở rực đất trời mê hồn

Trại rau quả Bắc Hà chính là điểm đến hấp dẫn nhất miền cao nguyên trắng những ngày này và trại đã mở cửa không thu vé để phục vụ khách du lịch. Xuân sang, những vạt đồi trồng cải hoa đã bung nở rộ sắc vàng lung linh dưới nắng xuân, đồi trồng cây đào phai đã bung nở nhuộm sắc hồng và khu đồi trồng, sản xuất giống mận; những cây mận tam hoa đã đơm nụ, sắp bước vào kỳ bung nở; khu đồi lê VH6 với những rặng cây lâu năm xù xì, rêu phong, tạo tán đẹp đã bắt đầu đâm chồi... với địa hình đẹp, cảnh sắc hoa xuân rực rỡ, trại rau quả đã và đang thu hút đông đảo khách du lịch, nhất là du khách Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái và thành phố Lào Cai tới thăm quan, ngắm hoa, check in, chụp cho mình những tấm ảnh kỷ niệm đẹp về miền cao nguyên trắng Bắc Hà mùa xuân yêu thương.

Ngoài trại rau quả, đến thăm các bản làng người Mông, Tày, Nùng xã Na Hối, Bản Phố, Tả Văn Chư... du khách sẽ bắt gặp hoa anh đào nở hồng đồi, khoe sắc khu công viên hồ Na Cồ và các tuyến phố trung tâm du lịch thơ mộng Bắc Hà mùa xuân.

Ngoài trại rau quả, đến thăm các bản làng người Mông, Tày, Nùng xã Na Hối, Bản Phố, Tả Văn Chư... du khách sẽ bắt gặp hoa anh đào nở hồng đồi, khoe sắc khu công viên hồ Na Cồ và các tuyến phố trung tâm du lịch thơ mộng Bắc Hà mùa xuân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 02 ngày thứ 7, chủ nhật, ngày 28 và 29/1/2023, tức mùng 7 và 8 Tết Nguyên đán Quý Mão, hàng ngàn lượt khách đến Bắc Hà, trong đó có trên dưới ngàn lượt khách đến với trại rau quả huyện Bắc Hà ngắm hoa, vãn cảnh.

Được bạn bè đã từng đến Bắc Hà du xuân giới thiệu, gia đình chị em phụ nữ Trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp đã lên lịch du xuân Bắc Hà vào ngày mùng 7 và 8 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đoàn có 30 người, chủ yếu các cặp vợ chồng và một số ít trẻ nhỏ. "Trong 2 ngày ở Bắc Hà đoàn đã đi chợ đêm, chợ Bắc Hà, thăm dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, trang trại hoa hồng km7, thung lũng hoa Thải Giàng Phố, vườn đào phai Hồ Na Cồ và thực sự ấn tượng sâu đậm khi tới ngắm hoa tại trại rau quả huyện Bắc Hà khi cả khu đồi đào hồng; vạt đồi cải vàng rực rất là đẹp, mình và các bạn chụp ảnh kỷ niệm thấy khuôn hình đẹp tuyệt vời; sắp tới mùa hoa mận tam hoa và hoa mận Tả Van mình sẽ bố trí lên ngắm hoa và giới thiệu thêm cho nhiều bạn bè biết về Bắc Hà rực rỡ sắc hoa xuân này" chị Lê Thị Hương Điệp, khách du lịch đến từ huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái chia sẻ.

Là một trong số hàng chục đoàn khách du lịch Hà Nội du xuân miền cao nguyên trắng Bắc Hà; Đoàn khách của chị Nguyễn Thị Yến có 30 người là các cặp vợ chồng trẻ. Chị Yến cho biết "Bắc Hà đã trở nên gần gũi, thân thuộc với nhiều bạn trẻ và các phượt thủ Hà Nội độ 5 năm gần đây và đặc biệt Bắc Hà được biết đến đẹp nhất vào mùa xuân hoa mận tam hoa, hoa đào rừng, hoa cải vàng; sau 4 năm không du xuân vì ảnh hưởng dịch covid- 19; xuân này gia đình mình và các bạn rủ nhau lên đây du xuân vào kỳ nghỉ thứ 7, chủ nhật đầu tiên sau tết; Bắc Hà thật đẹp tuy tầm này hơi tiếc là hoa mận tam hoa chưa nở song vẫn còn vẻ đẹp của hoa anh đào, hoa hồng km7, thung lũng hoa và đặc biệt trại rau quả rất đẹp, có những vạt đồi cải vàng rộ, đào phai bung nở rực rỡ, đoàn mình rất thích thú, nhất là chị em phụ nữ; Đoàn mình dành thời gian ngắm và chụp hình kỷ niệm; hi vọng sắp tới khi mận tam hoa hoặc mận Tả Van nở, đội mình sẽ bố trí được công việc, thời gian để tới Bắc Hà vãn cảnh, ngắm hoa."

Đặc biệt hơn là những mùa hoa ở cao nguyên trắng Bắc Hà cứ liên tiếp nối đuôi nhau, khi loài hoa này nở rộ thì bông khác vẫn đang chúm chím trên cành. Tháng giêng là mùa hoa đào; hoa anh đào hồng; tháng hai vẫn tiếp hoa đào, hoa anh đào bung nở rộ sắc hồng, hoa cải vàng và bước vào mùa hoa mận tam hoa, hoa mận Tả Van bung nở nhuộm sắc trắng tinh khôi, qua tháng ba đã đón mùa hoa lê trắng… Điều này khiến Bắc Hà đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du xuân của du khách.

Tráng Xuân Cường

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cao-nguyen-trang-bac-ha-ruc-ro-sac-hoa-xuan-hut-khach-du-lich-240438.html