Cào cấu, cắn tay công an phường, nhận 23 tháng tù

Sau một chầu nhậu, hai người phụ nữ cùng nhóm bạn đã có biểu hiện say xỉn và gây ra lộn xộn ở quán ăn. Thấy vậy, quản lý nhà hàng gọi điện báo cho công an phường đến can thiệp. Thay vì chấp hành yêu cầu của công an, hai phụ nữ lại tiếp tục chửi bới và chống đối lực lượng chức năng…

Cào cấu, cắn tay công an phường, nhận 23 tháng tù - Ảnh 1

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 26/7/2015, bị cáo Hồ Thị Diệu Huyền (41 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) và Bùi Thúy Nga (52 tuổi, ở Ngô Quyền, Hải Phòng) đến một quán ăn trên đường Kim Mã (Hà Nội) để ăn tối.

Khoảng 21h30’ cùng ngày, một nhóm thanh niên khoảng 7, 8 người là bạn của họ đến quán uống rượu cùng. Quá trình ăn uống, cả nhóm liên tục mời nhau cạn chén nên một số người đã bị say rượu và bắt đầu có biểu hiện quá khích như chửi bới, đập vỡ chai rượu của quán.

Thấy vậy, chị Nguyễn Hồng Huệ (SN 1981), là quản lý của quán đã gọi điện báo với Công an phường Kim Mã, quận Ba Đình xuống can thiệp.

Nhận được tin báo, Tổ công tác công an phường Kim Mã gồm các cán bộ Phạm Tuấn Tú (Phó Trưởng công an phường), Hoàng Văn Tiến (Cảnh sát hình sự công an phường) và một số cán bộ khác (mặc cảnh phục đúng quy trình) xuống hiện trường.

Khi thấy nhóm của Huyền đang đập phá các chai rượu để trên giá của quán, tổ công tác đã giải thích và yêu cầu tất cả những người có mặt tại quán rượu về công an phường Kim Mã để làm việc. Tuy nhiên, các đối tượng đều không chấp hành.

Thậm chí, Huyền và Nga còn có dấu hiệu manh động khi có lời nói chửi bới, đe dọa tổ công tác. Tình thế buộc các đồng chí trong tổ công tác buộc phải có biện pháp khống chế.

Nhưng khi bị khống chế, Huyền đã dùng tay túm cổ áo ông Phạm Tuấn Tú và dùng điện thoại đập vào đầu, cắn cổ tay trái và mu tay trái của ông Hoàng Văn Tiến. Còn Nga thì dùng tay phải tát, cào, cấu vào mặt, cổ anh Cao Đức Thịnh (thuộc Tổ công tác công an phường Kim Mã).

Bị các đối tượng chống đối quyết liệt, tổ công tác công an phường Kim Mã đã gọi điện, đề nghị lực lượng Cảnh sát trật tự 113, Công an quận Ba Đình tăng cường. Khi lực lượng cảnh sát 113 tới hỗ trợ, Nga còn tiếp tục xô đẩy, giật áo ông Cao Đức Thịnh. Ngoài ra, một số đối tượng khác trong nhóm của Huyền, Nga cũng đã xô đẩy, ngăn cản tổ công tác.

Tuy vậy, Tổ công tác vẫn đưa được Huyền về trụ sở công an phường Kim Mã giải quyết. Riêng Nga lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn cùng nhóm bạn.

Tại công an phường, Huyền tiếp tục chửi, chống đối, cắn vào bắp tay anh Đoàn Văn Tám (trực ban), nhổ nước bọt vào người Lê Đình Hòa (Cảnh sát khu vực đang trực làm nhiệm vụ).

Với hành vi trên, Nga, Huyền bị truy tố, đưa ra xét xử về tội Chống người thi hành công vụ. Tại phiên tòa sơ thẩm tại TAND quận Ba Đình (Hà Nội) mới đây, Huyền tiếp tục cho rằng mình cắn các cán bộ công an là do bị ngăn cản khi đi tìm túi xách (trong đó có 85 triệu đồng và một số tài sản giá trị khác). Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, quá trình điều tra, CQĐT không xác định được việc Huyền mất những tài sản nêu trên nên không có căn cứ để xử lý việc này.

Trong khi đó, bị cáo Nga thì thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình. Xét tình tiết giảm nhẹ của Nga, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này 8 tháng tù. Còn Huyền bị tuyên 15 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Khoa Lâm