Cao Bằng: Phóng hỏa, đốt nhà hàng xóm vì nghi bị bỏ bùa ngải

Nghi bị bỏ bùa khiến bản thân bị ốm, người đàn ông đã phóng hỏa đốt nhà hàng xóm gây thiệt hại 350 triệu đồng.

Căn nhà sàn xây bằng đá và gỗ cháy rụi sau khi bị đối tượng Nông Tự Toản phóng hỏa. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với báo Công Lý, Công an huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) đang tạm giữ Nông Tự Toản (sinh năm 1983), để điều tra vụ phóng hỏa đốt cháy nhà hàng xóm tại thôn Bản Cái, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Cụ thể, thông tin ban đầu trên TTXVN cho thấy, khoảng 15h ngày 10/11, tại thôn Bản Cái (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh), Toản đã đốt cháy căn nhà sàn cùng toàn bộ tài sản của anh Hoàng Doãn Hiếu (sinh 1984) là hàng xóm.

Đáng nói, thời điểm xảy ra vụ việc gia đình anh Hiếu có tới 5 người, trong đó có người già và trẻ nhỏ, đang ở trong nhà.

Phát hiện Toản phóng hỏa, người nhà anh Hiếu đã kịp chạy thoát ra ngoài và tri hô hàng xóm đến cứu. Tuy nhiên, do căn nhà làm bằng vật liệu dễ cháy, lửa lây lan nhanh không thể dập được nên toàn bộ tài sản của gia đình đã bị thiêu cháy, ước tính thiệt hại hơn 350 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Toản khai đốt nhà bạn vì nghi ngờ anh Hiếu bỏ bùa ngải khiến anh ta bị ốm.

Được biết, Nông Tự Toản không có việc làm ổn định, thuộc diện gia đình khó khăn, chưa có tiền án tiền sự, chưa lập gia đình riêng và sống với mẹ.

Hiện Công an huyện Trùng Khánh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Toản theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/cao-bang-phong-hoa-dot-nha-hang-xom-vi-nghi-bi-bo-bua-ngai-a300516.html