Canon Việt Nam hỗ trợ học sinh nghèo Cà Mau

Ngày 30/11, Canon Việt Nam đã khánh thành 2 lớp học, nâng cấp hạ tầng và điều kiện học tập còn thiếu cho giáo viên và học sinh tại trường tiểu học 2 Trần Hợi, tỉnh Cà Mau.

Canon Việt Nam hỗ trợ học sinh nghèo Cà Mau - Ảnh 1

Sau khi khánh thành việc xây mới và nâng cấp các hạng mục theo kế hoạch, đại diện Canon Việt Nam đã bàn giao lớp học, cơ sở vật chất và tặng quà cho gần 100 em học sinh tại điểm trường Ấp Kinh Chùa. Với quỹ tài trợ lên tới 500 triệu đồng, Canon Việt Nam đã hỗ trợ xây mới 2 lớp học khang trang với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ quá trình học tập và giảng dạy, quy hoạch lại sân trường cũng như cung cấp nhiều quà tặng hữu ích cho các em học tập và rèn luyện.

Canon Việt Nam hỗ trợ học sinh nghèo Cà Mau - Ảnh 2

Được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1997, cho đến nay, điểm trường Tiểu học 2 Trần Hợi chỉ có vỏn vẹn 2 phòng học và 2 giáo viên đứng lớp. Toàn bộ cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng sau hơn một thập kỉ hoạt động. Nhận thấy sự khó khăn và thiếu thốn các điều kiện giáo dục cơ bản tại đây, từ tháng 7/2016, với sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, Canon Việt Nam đã khảo sát, vận động và triển khai xây mới lớp học, tôn cao đất nền và đầm chắc chắn, khuôn viên trường được rào cẩn thận, đảm bảo an toàn vui chơi học tập, tạo điều kiện để giáo viên và các em học sinh được yên tâm dạy và học.

Anh Tú