Canon PhotoMarathon Hà Nội 2016 chính thức khai mạc

Sáng nay (8/10), cuộc thi Canon Photomarathon đầu tiên trong năm đã khai mạc tại Hà Nội.

Sáng nay (8/10), cuộc thi Canon Photomarathon đầu tiên trong năm đã khai mạc tại Hà Nội.

Canon PhotoMarathon Hà Nội 2016 chính thức khai mạc - Ảnh 1

Hơn 1800 thí sinh đã có mặt tại Cung thể thao Quần Ngựa từ 6 giờ sáng để tham gia Canon Photomarathon 2016

Canon Photomarathon là cuộc thi chụp ảnh nhanh, được Canon tổ chức thường niên từ năm 2006. Các thí sinh chỉ có khoảng thời gian vài giờ cho mỗi chủ đề ảnh, và kết quả cuộc thi sẽ được công bố ngay trong ngày. Thể lệ đặc biệt này yêu cầu thí sinh phải phát huy tối đa sự sáng tạo và góc nhìn riêng. Trong suốt 10 năm tổ chức, Canon Photomarathon đã lôi cuốn hàng chục ngàn người yêu nhiếp ảnh tham gia.

Canon PhotoMarathon Hà Nội 2016 chính thức khai mạc - Ảnh 2

Ban tổ chức cuộc thi cho biết đây là lần đầu Canon Photomarathon được tổ chức tại Đà Nẵng, và hi vọng sẽ thu hút được nhiều người yêu nhiếp ảnh ở miền Trung tham gia

Trong sáng nay, đã có hơn 1800 thí sinh tới địa điểm đăng ký ở Cung thể thao Quần Ngựa từ 6 giờ sáng. Chủ đề đầu tiên của cuộc thi là "Mùa thu Hà Nội". Mỗi thí sinh sẽ chỉ có khoảng 4 giờ để chụp ảnh với chủ đề này, trước khi chủ đề thứ hai được công bố vào buổi trưa. Nhiếp ảnh gia Justin Mott, người đã đồng hành cùng cuộc thi nhiều năm qua cho biết ngoài việc phải nắm được cái "hồn" của Hà Nội, những bức ảnh được đánh giá cao cũng phải đảm bảo những tiêu chí chung của nhiếp ảnh: khoảnh khắc, bố cục và ánh sáng.

Trong lần tổ chức thứ 11, Canon Photomarathon sẽ lần đầu tiên đến với thành phố Đà Nẵng. Đại diện ban tổ chức cho biết Đà Nẵng là thành phố lớn của miền Trung và cũng là thị trường máy ảnh lớn, do vậy ban tổ chức hi vọng cuộc thi sẽ thu hút được những người yêu nhiếp ảnh ở khắp miền Trung.

Sau Hà Nội, Canon Photomarthon sẽ đến với TP. HCM (15/10) và Đà Nẵng (22/10). Các bức ảnh đạt giải sẽ được công bố vào tối nay và được VnReview tiếp tục cập nhật.

Anh Tú