Canon PhotoMarathon 2020 trở lại với hình thức thi trực tuyến

Ở lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Marathon 2020 sẽ không còn bị giới hạn về địa lý, nhờ đó mà khu vực tham dự được mở rộng hơn, với độ phủ sóng khắp cả nước.

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ 14 do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ lần đầu tiên được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dành cho người yêu nhiếp ảnh trên khắp Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Theo đó, Canon PhotoMarathon 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/11/2020 và đã bắt đầu nhận đăng ký tham dự từ ngày hôm nay (11/11) tại website: .

Năm nay, cuộc thi sẽ có hai chủ đề được ban tổ chức đưa ra lần lượt trong ngày thi, các thí sinh được yêu cầu sáng tác ảnh theo từng chủ đề và nộp ảnh trong khung thời gian quy định.

Các ảnh đoạt giải cũng sẽ được công bố ngay trong ngày diễn ra cuộc thi. Vì được tổ chức trực tuyến nên đây là năm đầu tiên người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền, có thể tham dự ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam này.

"Chúng tôi mong muốn rằng, qua cuộc thi này, tình yêu nhiếp ảnh sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng.” – Ông Satoru Takeda, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ.

Ở lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Canon Marathon 2020 sẽ không còn bị giới hạn về địa lý, nhờ đó mà khu vực tham dự được mở rộng hơn, với độ phủ sóng khắp cả nước, ban tổ chức hy vọng hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam sẽ được thể hiện qua lăng kính đa dạng hơn, nhiều màu sắc địa phương hơn.

Điểm đáng chú ý là sau đó, như thông lệ, những bức ảnh được ghi lại trong quá trình sáng tác của thí sinh suốt 14 năm qua đều được lưu giữ cho những dự án tương lai, thể hiện một Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tràn trề sức sống và giàu bản sắc văn hóa.

Năm nay, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam sẽ cùng hai chuyên gia uy tín trong cộng đồng nhiếp ảnh là bhiếp ảnh gia Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh là những thành viên Ban giám khảo, giữ vai trò cầm cân nảy mực để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Cụ thể, để tham gia Canon PhotoMarathon 2020, người tham dự cần đăng ký tham dự tại website: . Sau khi đăng ký, thí sinh sẽ được nhận số báo danh dự thi và xác nhận tài khoản tham dự qua email từ ban tổ chức.

Vào ngày dự thi chính thức 28/11/2020, ban tổ chức sẽ công bố lần lượt 2 chủ đề tại trang Fanpage Canon Vietnam () vào những thời điểm sau: Chủ đề thứ nhất được công bố lúc 08h00, thời hạn nộp ảnh là 11h00; chủ đề thứ hai công bố lúc 13h00, thời hạn nộp ảnh là16h00.

Như vậy, thí sinh sẽ có 3 giờ cho mỗi chủ đề, sau đó nộp ảnh dự thi bằng cách tải ảnh trực tuyến lên hệ thống của ban tổ chức theo tài khoản được cung cấp qua email trước đó, mỗi chủ đề chỉ được nộp một ảnh duy nhất.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất dựa trên các tiêu chí: bám sát chủ đề, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu nhiếp ảnh như bố cục, ánh sáng, màu sắc và đặc biệt khuyến khích những bức ảnh bắt được khoảnh khắc tự nhiên.

Sẽ có 6 giải thưởng được trao, trong đó có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba với phần thưởng tương ứng là máy ảnh Canon EOS RP (thân máy); máy ảnh Canon EOS M6 Mark II kit 15-45mm IS STM; máy ảnh Canon EOS 200D II kit 18-55mm IS STM; máy ảnh Canon EOS M200 kit 15-45mm/55mm-200mm IS STM.

Bên cạnh đó, còn có giải “Bức ảnh ấn tượng” (tối đa 5 giải /chủ đề), giải “Bức ảnh hài hước” (1 giải/chủ đề) với phần thưởng tương ứng là ổ cứng Western Digital My Passport 1TB trị giá 1,7 triệu đồng; ổ cứng SanDisk Extreme Portable SSD 500Gb có trị giá 3,3 triệu đồng./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/canon-photomarathon-2020-tro-lai-voi-hinh-thuc-thi-truc-tuyen/676247.vnp