Canon Photomarathon 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 15/10/2016

Canon PhotoMarathon 201 6, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh thường niên lần thứ 11 đã chính thức diễn ra tại TP. HCM vào 7h00 sáng nay ngày 15-10-2016. Đây là cuộc thi ảnh nhanh trong ngày dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh và tất cả mọi người với mọi thiết bị đều có thể tham gia. Người tham gia cuộc thi sẽ nhận 3 chủ đề vào từng thời điểm khác nhau, sau đó là xách máy lên đi chụp rồi nộp ảnh vào buổi chiều cùng ngày.

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh năm nay của Canon ngoài hai địa điểm tổ chức là Tp HCM và Hà Nội như mọi năm, thì năm nay là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng, hứa hẹn một mùa tranh tài mới hấp dẫn hơn cho anh em tại Đà Nẵng. Như vậy kể từ Canon PhotoMarathon 201 6, cuộc thi đã được tổ chức chính thức trên cả ba thành phố lớn của ba miền tại Việt Nam với tổng giải thưởng cho năm nay lên tới 900 triệu VNĐ. Cuộc thi được khởi động tại Cung Thể Thao Tổng Hợp Quần Ngựa vào 8/10/2016, tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 - Tp. Hồ Chí Minh vào sáng nay 15/10/2016 và cuối cùng là tại Cung Thể Thao Tiên Sơn - Đà Nẵng vào 22/10/2016.

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh sáng nay của Canon đã thu hút hơn 3.673 tín đồ nhiếp ảnh tại TP.Hồ Chí Minh (tính đến khi nhận xong chủ đề 1 của cuộc thi) cùng tham gia tranh tài và thể hiện khả năng sáng tạo trong một không khí đầy sôi động.

Các chủ đề dự thi trong ngày hôm nay:
- Chủ đề 1:

NAG Justin Mott lên công bố chủ đề 1 sáng nay

- Chủ đề 2:

NAG Nguyễn Hải Đông lên công bố chủ đề 2 cho buổi trưa hôm nay, chủ đề "Chợ Truyền Thống" là chủ đề rất được các anh em yêu thích, lọt vô "tủ" của không ít anh em

- Chủ đề 3:

Nữ nhiếp ảnh gia kiêm blogger Hà Kin lên công bố chủ đề 3 cho buổi chiều hôm nay. Chủ đề mới nhìn có vẻ dễ nhưng không hề dễ tý nào.

“Theo triết lý Kyosei truyền thống, chúng tôi luôn hướng tới việc đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng. Trải qua 11 năm tổ chức, Canon PhotoMarathon 2016 là minh chứng rõ nhất cho tình yêu và niềm tin vào Canon cũng như chất lượng cuộc thi của tất cả các tín đồ yêu nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi năm nay là cột mốc quan trọng đánh dấu một thập niên mới cho hành trình sáng tác ảnh nhanh tại Việt Nam khi được mở rộng đến Tp. Đà Nẵng với mong muốn mang cơ hội đến cho những người yêu nhiếp ảnh tại miền Trung Việt Nam. Với chúng tôi, Canon PhotoMarathon không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà hơn thế sẽ là một sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê cho môn nghệ thuật này. Với niềm tin đó, các bạn hãy cùng chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống và cùng nhau tận hưởng điều đó tại Canon PhotoMarathon 2016.”

Cuộc thi lần này cũng vẫn có nhiều giải thưởng rất hấp dẫn như: máy ảnh, máy in... với tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại cả 3 thành phố năm nay lên tới con số 40,000 USD, cao hơn hẳn so với các năm trước. Ngoài ra, cuộc thi sẽ chọn ra những đại diện ưu tú nhất để tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp Photo Clinic trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản, trị giá 5,000 USD, cùng với những người thắng cuộc tài năng đến từ các nước bạn: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan.

Về Ban Giám khảo:

Bên cạnh Justin Mott – nhiếp ảnh gia người Mỹ đã đồng hành nhiều năm với cuộc thi, Canon PhotoMarathon năm nay còn được đồng hành với hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam trong vai trò ban giám khảo.
Đầu tiên là nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với nghề, từng chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng và thực hiện hình ảnh cho tạp chí Forbes, Elle Decoration...
‘Bóng hồng’ duy nhất trong thành phần ban giám khảo chính là nữ nhiếp ảnh gia kiêm blogger nổi tiếng Hà Kin. Đồng thời, cô cũng là nhiếp ảnh gia/Phóng viên của Liên Hợp Quốc và Hiệp hội quan hệ Hoa Kỳ-Nga tại New York.

Một số hình ảnh chụp được trong ngày diễn ra cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016:

Quá trình đi săn con art... để dự thi