Canon chung tay cứu trợ 400 hộ dân vùng lũ miền Trung

Cùng chung tay góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung vừa đối mặt với hai trận lũ lớn liên tiếp, Canon Việt Nam đã vận động quyên góp cứu trợ cho 400 hộ dân thuộc 6 xã vùng lũ.

Mong muốn được sẻ chia những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, Canon Việt Nam đã hướng về “tâm điểm” cơn bão số 6 vừa qua tại 6 xã: Cự Nẫm, Sơn Lộc, Phú Trạch (Quảng Bình) và Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Thủy (Hà Tĩnh).

Canon chung tay cứu trợ 400 hộ dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 1

Các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, dầu gội, xà phòng, khăn mặt, màn tuyn, thuốc,... với tổng giá trị lên đến 350 triệu đồng đã được Canon Việt Nam trao tận tay cho từng hộ dân thuộc 6 xã bị thiệt hại bởi lũ lụt là Hương Thủy, Hòa Hải và Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh); Sơn Lộc, Phú Trạch và Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Ông Niimura Minoru, Phó Tổng Giám đốc Canon Việt Nam chia sẻ: "Dù không thể bù đắp hoàn toàn khó khăn mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu nhưng những phần quà viện trợ này đã phần nào thể hiện tình cảm, tinh thần sẻ chia chân thành từ tập thể cán bộ công nhân viên chúng tôi, các công ty Nhật Bản, cũng như các tổ chức và cá nhân khác. Hy vọng rằng cùng với sự trợ giúp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn này và nhanh chóng ổn định cuộc sống.”

Canon chung tay cứu trợ 400 hộ dân vùng lũ miền Trung - Ảnh 2

Trước đó cũng vào thời điểm tháng 10/2010 và 10/2013 khi người dân miền Trung phải đối mặt với hai cơn bão lớn liên tiếp, Canon cũng đã vận động ủng hộ 630 triệu đồng cho hàng trăm hộ gia đình thiệt hại tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Bên cạnh việc cứu trợ lũ lụt, Canon cũng từng tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” hỗ trợ xây dựng mới 157 lớp học cho các trường học khó khăn trên toàn quốc; học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” hay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” cùng nhiều hoạt động khác

Tuấn Trương