Cảnh xe tải chở 120 tên mafia ở El Salvador

Nhà chức trách El Salvador bắt hơn 100 đối tượng xã hội đen trong một chiến dịch trấn áp tội phạm từ hôm 27/7, đồng thời tịch thu nhà hàng, khách sạn, xe buýt và nhà thổ của chúng.

Cơ quan công tố trung ương El Salvador thông báo, trong chiến dịch trấn áp tội phạm tại thành phố San Salvador từ đêm 27/7, cảnh sát bắt 120 đối tượng. Phần lớn họ thuộc băng đảng Mara Salvatrucha. Số đối tượng còn lại là những kẻ có quan hệ làm ăn với thế giới ngầm.

Chiến dịch là một phần trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tội phạm lộng hành tại El Salvador. Cảnh sát đã bắt 5 thủ lĩnh của nhóm Mara Salvatrucha, tịch thu hàng chục nhà hàng, cơ sở kinh doanh mại dâm, khách sạn của chúng.

Không chỉ tịch thu xe buýt phục vụ hoạt động phi pháp, cảnh sát còn bắt một số chủ sở hữu doanh nghiệp xe buýt do họ thông đồng với xã hội đen.

Douglas Melendez, người đứng đầu cơ quan công tố El Salvador, xác nhận cảnh sát tịch thu một lượng tiền mặt và ma túy khá lớn trong chiến dịch.

Một cảnh sát canh gác trong khách sạn của băng đảng Mara Salvatrucha ở thủ đô sau khi nhà chức trách quyết định tịch thu nó.

Nhiều phụ nữ tham gia hoạt động phi pháp với băng đảng Mara Salvatrucha. El Salvador từng là nước có số vụ giết người cao kỷ lục.

Xe tải chở các nghi phạm về đồn cảnh sát hôm 28/7. Số vụ giết người ở El Salvador đã giảm trong vài tháng gần đây.

Chủ một công ty xe buýt nói chuyện với luật sư sau khi ngồi trên xe của cảnh sát hôm 28/7.

Những vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng tội phạm là nguyên nhân chính khiến số vụ án mạng ở El Salvador tăng vọt.

Chính quyền đưa những nghi phạm tới một địa điểm để giới truyền thông chứng kiến.

Quân Vũ

Ảnh: Reuters