Cảnh tượng sét đánh vào tòa nhà cao thứ tư thế giới

Một nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh sét đánh vào tòa nhà cao nhất tây bán cầu trong lúc bão lớn đang tiến gần đến các bang ở đông bắc nước Mỹ.

Sét đánh vào Trung tâm Thương mại 1 Thế giới hôm 1/6. Ảnh: metro

Lucas Jackson, một nhiếp ảnh gia, chụp được cảnh sét đánh trúng tòa nhà Trung tâm Thương mại Một Thế giới ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ vào tối 1/6. Hôm đó bão nhiệt đới Arthur đang càn quét bờ biển phía tây nước Mỹ. Mưa to như thác đổ trong lúc bão di chuyển.

Các nhà dự báo thời tiết đã cảnh báo người dân Mỹ rằng họ có thể sẽ không còn nhìn thấy những cảnh tượng sét đánh rợn tóc gáy như thế này nữa bởi vì cơn bão Arthur đã mạnh lên bằng cường độ bão hurricane với mưa nặng hạt nhiều hơn.

Trung tâm Thương mại Một Thế giới, hay Tháp Tự do, là tòa nhà chính của khu phức hợp 7 Trung tâm Thương mại Thế giới. Khu phức hợp tọa lạc trên nền của Trung tâm Thương mại Thế giới cũ. Quá trình xây dựng 7 Trung tâm Thương mại Thế giới bắt đầu vào ngày 27/4/2006 và hoàn thành vào năm 2013. Trung tâm Thương mại Một Thế giới là tòa nhà cao nhất ở tây bán cầu và cũng là tòa nhà cao thứ tư trên thế giới.

Thúy Trang