'Cánh tay phải' của ông Tập được Triều Tiên tiếp đón thế nào?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tổ chức một buổi biểu diễn nghệ thuật và một bữa tiệc dành riêng cho đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/9 đưa tin, ông Kim đã chuẩn bị sự kiện này để tiếp đãi ông Lật Chiến Thư, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và phái đoàn của ông tại Nhà hát Mansudae.

Ảnh: KCNA

Ông Kim và phu nhân Ri So Ju đã cùng với ông Lật và các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc theo dõi các tiết mục văn nghệ, KCNA đưa tin. Em gái ông Kim - bà Kim Yo Jong và ông Choe Ryong Hae, Phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên cũng tham dự sự kiện này.

Ảnh: KCNA

Ông Kim và bà Ri đã chào đón các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc tại sảnh nhà hát. Sau đó, họ đã cùng chụp ảnh lưu niệm và trò chuyện thân mật, theo KCNA.

Ảnh: KCNA

Ông Lật Chiến Thư đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 8/9 để mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh Triều Tiên và trao lá thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho ông Kim Jong Un.

Ảnh: KCNA

Ngoài các bài hát Triều Tiên, chương trình biểu diễn nghệ thuật còn có các bài hát Trung Quốc.

"Ông Kim đã cùng ông Lật lên sân khấu để chúc mừng các nghệ sĩ trước khi dự bữa tiệc chào đón phái đoàn Trung Quốc. Họ đã có một cuộc trò chuyện cởi mở trong khi bữa tiệc diễn ra trong không khí thân tình và hữu nghị", KCNA đưa tin.

Ảnh: KCNA

Các nhà quan sát cho biết, việc nhà lãnh đạo Triều Tiên tổ chức một buổi biểu diễn và tiệc chiêu đãi dành cho một quan chức Trung Quốc tới thăm là hiếm có.

Ảnh: KCNA

Trước đó, trong lễ duyệt binh mừng quốc khánh vào hôm 9/9, ông Kim và ông Lật cũng ngồi cạnh nhau trên khán đài và dường như đã trò chuyện với nhau.

Theo một số nguồn tin tại Bắc Kinh, Triều Tiên và Trung Quốc được cho là đang thúc đẩy một chuyến thăm tới Bình Nhưỡng của ông Tập Cận Bình vào năm nay, sau khi hai quốc gia này tái khẳng định sự liên minh mạnh mẽ giữa họ thông qua lễ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên.

Ảnh: KCNA

Sầm Hoa