Canh tác thông minh - Chương trình mới về nông nghiệp sắp ra mắt khán giả truyền hình

Canh tác thông minh, chương trình mới về nông nghiệp, giúp người nông dân kịp thời ứng phó với biến đổi khí hậu sắp ra mắt khán giả truyền hình cả nước.

Việt Nam là một trong 3 vùng châu thổ được xếp trong nhóm cực kỳ nguy cấp do biến đổi khí hậu. Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới cho thấy, Việt Nam nằm trong nhóm 5 Quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất do biến đổi khí hậu.

Tại nước ta, 2 vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng nhất. Riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long, rủi ro sẽ bao gồm cả hạn hán và lũ lụt, gia tăng với các trận mưa có cường độ cao và các ngày hạn kéo dài. Nông dân chính là đối tượng chịu nhiều tổn thất nặng nề nhất do thiếu điều kiện tiếp cận thông tin, thiếu khả năng tài chính để có thể đối phó kịp thời với sự thay đổi của thời tiết và khí hậu.

Trước vấn đề trên, nhằm mục đích giúp người nông dân nắm bắt kịp thời thông tin, ứng phó hiệu quả với biến đổi khi hậu bằng các hình thức canh tác mới, thông minh mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu canh tác của nông dân, mang lại sản lượng nông nghiệp đạt hiệu quả cao về năng xuất. Đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm xanh, sạch. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP HCM cùng Công ty Truyền thông Sức sống trẻ phối hợp sản xuất chương trình Canh tác thông minh, dưới sự tài trợ của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền.

Một mô hình canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng hành cùng chương trình là đội ngũ các nhà nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì vậy mỗi chương trình là một kinh nghiệm hữu ích cho nhà nông trong quá trình canh tác. Qua mỗi chương trình phát sóng, mỗi người nông dân sẽ tìm kiếm, học hỏi được những kinh nghiệm, phương pháp tốt cho quá trình sản xuất, canh tác của mình.

Chương trình phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 15h40 Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 4/12/2016, từ năm 2017 chương trình sẽ phát sóng lúc 17h20 – 17h40 Chủ nhật hàng tuần.

Hy vọng rằng, một chương trình ý nghĩa, thiết thực và gắn liền với đời sống sản xuất của nhà nông sẽ được quý vị khán giả đón nhận.

Tâm Phúc