Cảnh sát vào cuộc, Terry khó giữ băng đội trưởng

Vụ nghi án phân biệt chủng tộc của Terry với Anton Ferdinand đã có thêm tình tiết mới.

Cơ hội tiếp tục đeo băng đội trưởng của John Terry tại tuyển Anh đang bị đặt một dấu hỏi lớn sau khi cảnh sát Metropolitan vào cuộc điều tra vụ anh này có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với cầu thủ da màu, Anton Ferdinand trong trận QPR gặp Chelsea gần hai tuần trước.

Sau khi trải qua một thời gian xem xét các khiếu nại, cảnh sát đã yêu cầu LĐBD Anh (FA) cho phép họ có một cuộc điều tra riêng để đánh giá tình hình tại Loftus Road (sân nhà của QPR) thời điểm đó trước khi có kết luận cuối cùng.

Điều đó có nghĩa rằng FA sẽ phải tước băng đội trưởng của Terry, một cầu thủ cốt cán ở tuyển trong khi chờ sự điều tra của cảnh sát.

Terry vẫn chưa thoát khỏi rắc rối

Vào ngày mai, thứ Năm ngày 3/11, Terry sẽ xuất hiện trong một cuộc họp báo và một ngày sau đó là HLV Capello. Nhưng nếu tình hình không có chuyển biến, tức là cảnh sát chưa thẩm vấn hậu vệ Anton Ferdinand và chưa có thông báo nào, FA sẽ buộc phải có câu trả lời về cầu thủ vừa đeo băng đội trưởng lại vừa là tâm điểm của nghi án phân biệt chủng tộc.

Theo kế hoạch, tuyển Anh sẽ tập trung vào thứ Tư tuần tới (9/11) để chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Tuấn Anh

Tin khác

Biếm họa về Vua ngồi xổm Villas-Boas Thua trận derby, Villas-Boas trút giận lên cầu thủ Chelsea Cú ngã nhớ đời của Terry và pha bỏ lỡ của Torres Những cái nhất vòng 10 Premier League