Cảnh sát truy đuổi xe bán tải chở hơn chục nghìn bao thuốc lá lậu

Tài xế điều khiển xe bán tải chở thuốc lá lậu lưu thông trên đường ở Bình Dương thì bị CSGT phát hiện, nên liền tăng ga bỏ chạy hơn 5km.

Tối 25/2, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Công Minh (SN 1997, quê Long An) để điều tra về hành vi vận chuyển thuốc lá nhập lậu.

Tài xế cùng tang vật bị lực lượng chức năng xử lý. (Ảnh: CACC)

Tài xế cùng tang vật bị lực lượng chức năng xử lý. (Ảnh: CACC)

Sáng nay, lực lượng của Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy phối hợp với Đội CSGT-TT, Công an TP Thủ Dầu Một tuần tra trên tuyến đường Hùng Vương (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), phát hiện một ô tô bán tải có dấu hiệu nghi vấn.

Lúc này, tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà lái xe bỏ chạy qua nhiều tuyến đường. Lực lượng CSGT tiến hành truy đuổi để xử lý.

Ô tô trên chạy được khoảng 5km thì bị mất lái, tông vào tường rào của nhà dân ở phường Phú Mỹ. Tài xế lập tức mở tung cửa, chạy bộ về hướng lô cao su nhưng bị bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 6.000 bao thuốc lá nhãn hiệu Hero, 9.000 bao thuốc lá nhãn hiệu Jet.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế khai nhận toàn bộ số thuốc lá trên là hàng nhập lậu, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Trong lúc tài xế đang vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện.

Xuân An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/canh-sat-truy-duoi-xe-ban-tai-cho-hon-chuc-nghin-bao-thuoc-la-lau-2252903.html