Cảnh sát thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ nổ ở chung cư Linh Đàm

Cơ quan chức năng đã xác định được người liên quan. Ngoài làm việc với những người này, lực lượng chức năng đang truy nguồn nơi gửi gói quà để làm rõ.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ nổ hộp bưu kiện ở Linh Đàm khiến 5 người bị thương xuất phát từ thù tức cá nhân, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại.

Hiện trường vụ nổ

Chiều 7/9, Công an Hà Nội cho biết vụ nổ hộp bưu kiện khiến 5 người bị thương xảy ra sáng cùng ngày chân tòa chung cư HH3A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Bước đầu, cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Trưởng Công an quận Hoàng Mai – Đại tá Nguyễn Đình Chiến cho biết: Cơ quan chức năng đã xác định được người liên quan. Ngoài làm việc những người này, cảnh sát đang truy nguồn nơi gửi gói quà để làm rõ.

Danh tính những người liên quan, CQĐT cho biết chưa công bố để phục vụ điều tra.

Vụ nổ xảy ra lúc 9h ngày 7/9, tại khu vực trước kiốt số 10, tòa nhà HH3 chung cư Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Tiếng nổ phát ra khi một người đàn ông mở gói bưu kiện trong lúc ngồi uống nước. Sau khi phát nổ, gói hàng bốc mùi khét lẹt. Sự cố khiến thanh niên này cùng 4 người khác ở quanh đó cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy sân chung cư vương vãi nhiều vết máu và có một số mảnh bìa cứng cùng dây điện./.

Xuân Hưng