Cảnh sát Thái Lan bác khả năng có công dân liên hệ với IS

Ngày 23/11, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan khẳng định không có bằng chứng về việc công dân nước này ủng hộ tổ chức khủng bố IS dù đã có các thống kê về truy cập các trang mạng của IS.

Cảnh sát Thái Lan bác khả năng có công dân liên hệ với IS - Ảnh 1

Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan làm việc tại khu vực xảy ra vụ nổ ở nhà ga tàu hỏa Hua Lamphong, Bangkok ngày 11/5 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 23/11, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào về việc có công dân nước này ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dù đã có các thống kê về việc truy cập các trang mạng của tổ chức này từ lãnh thổ nước này.

Người phát ngôn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Piyapan Pingmuang nói rằng một số người sử dụng Internet ở Thái Lan theo dõi các trang Facebook của IS nhưng không có hành động gì sai trái.

Ông cũng cho biết cảnh sát không phát hiện có hoạt động của IS tại Thái Lan, đồng thời khẳng định Bangkok có đủ các biện pháp để ngăn chặn những vụ tấn công khủng bố.

Phó Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan, Đại tướng Srivara Ransibrahamakul cùng ngày cũng đã khẳng định không phát hiện bất kỳ công dân Thái Lan nào ủng hộ tài chính cho IS hay có sự liên quan giữa các diễn biến bạo lực ở miền Nam với hoạt động của tổ chức khủng bố này./.