Cảnh sát Saudi Arabia phá âm mưu đánh bom World Cup 2018

Saudi Arabia cho biết vào sáng 31-10, lực lượng cảnh sát nước này đã phá thành công âm mưu đánh bom sân vận động tổ chức trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2018 và bắn chết 2 nghi phạm có liên quan đến tổ chức khủng bố IS.

Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết trong một tuyên bố, ngoài 2 nghi phạm nổ súng chống lại lực lượng an ninh và bị tiêu diệt, các nhà chức trách bắt được 4 nghi phạm khác.

Các phần tử cực đoan đã lên kế hoạch đánh bom xe bên ngoài sân vận động Al Jawhara ở TP Jeddah trong trận thi đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Saudi Arabia và các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất được tổ chức hôm 11-10.

Ông Al Turki người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia (Ảnh: AFP)

Theo các nhà chức trách Saudi Arabia, nhóm nghi phạm khủng bố bị bắt gồm 2 người Pakistan, 1 người Syria và 1 người Sudan.

“Một nhóm khác lập kế hoạch tấn công lực lượng an ninh và các thành viên nhận lệnh từ IS, bọn chúng đã nhận tội”, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho hay.

Kể từ cuối năm 2014, tổ chức khủng bố IS tuyên bố sẽ thực hiện nhiều vụ đánh bom và xả súng tấn công Saudi Arabia.

Trong tháng 7, cảnh sát Saudi Arabia bắt giữ 19 tên khủng bố, bao gồm 12 tên đến từ Pakistan, gây ra các vụ đánh hôm 4-7 gần Thánh đường Thiên sứ Muhammad ở Medina sát hại 4 người dân.

Toại khanh