Cảnh sát phát hiện 43kg ma túy giấu trong lô bát inox nhập khẩu

Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
Gốc

Một đối tượng đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát Đài Loan phát hiện 43 kg ma túy ketamin được giấu dưới đáy lô bát inox nhập khẩu.

Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ một người đàn ông liên quan tới lô bát inox nhập khẩu từ Italy, vì bị phát hiện giấu 43 kg ma túy ketamin.

CNA đưa tin theo thông báo hôm 22/9, cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ đối tượng mang họ Sun (23 tuổi). Trước đó, vào ngày 22/4, Sun đã nhập 1.183 chiếc bát inox vào Đài Loan. Nhưng các nhân viên hải quan tại Sân bay Quốc tế Đào Viên quyết định mở lô hàng để kiểm tra do hình ảnh X-quang phát hiện phần đáy bát có hình thù kỳ lạ.

Kết quả, dưới đáy của 995 chiếc bát có giấu tổng cộng 43 kg bột trắng. Chất lạ được đưa đi giám định và được thông báo là ma túy ketamin. Tổng giá trị ma túy được buôn lậu là 100 triệu Đài tệ (3,16 triệu USD).

Tổng cộng 43 kg ma túy ketamin được phát hiện giấu dưới đáy lô bát inox nhập khẩu vào Đài Loan. (Ảnh: CNA)

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn để lô bát inox này được chuyển tới địa điểm nằm bên trong khu công nghiệp ở quận Tam Hạp thuộc thành phố Tân Bắc. Tại đây, Sun đã bị bắt khi xuất hiện để ký giấy tờ nhận lô hàng.

Ban đầu, Sun nhất quyết khẳng định bản thân không biết trong lô bát inox nhập khẩu có chứa ma túy. Sau đó, Sun thừa nhận chính anh ta đã giao dịch với một người đàn ông ở Trung Quốc đại lục thông qua ứng dụng tin nhắn LINE.

Sun cho biết anh ta được người đàn ông ở Trung Quốc đại lục dặn dò chờ chỉ đạo thêm để chuyển số ma túy được cất giấu trong lô hàng cho một người khác.

Ketamin gọi tắt là Ke là một thuốc gây mê trong quá trình điều trị dành cho người và thú y với liều lượng được quy định cụ thể.

Song thực tế, ketamin đã bị biến thành một loại ma túy tổng hợp tạo ra ảo giác, an thần và trốn tránh thực tại. Ban đầu, việc dùng ketamin chỉ nhằm giải trí và tạo khoái cảm, nhưng lâu dần người dùng bị nghiện và tăng liều lượng sử dụng.

Bỏ thuốc có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng, mất ngủ. Biến chứng của quá trình sử dụng ketamin thời gian dài có thể dẫn tới nhiều loại bệnh và thậm chí là tử vong.

Ketamin tồn tại ở nhiều dạng và màu sắc khác nhau như chất lỏng, bột tinh thể, viên nén hoặc viên nhộng hòa tan trong nước và rượu.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/canh-sat-phat-hien-43kg-ma-tuy-giau-trong-lo-bat-inox-nhap-khau-5000905.html