Cảnh sát PCCC 3 tỉnh, thành dập đám cháy ở Bình Dương

Đám cháy đã được khống chế, nhưng khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông cùng tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Đến 20 giờ 30, vụ cháy xảy ra tại công ty TNHH Chung An nằm trong KCN Việt Hương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã cơ bản được khống chế.

Đến khoảng 20 giờ 30, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng vẫn còn cháy.

Khoảng 30 xe chữa cháy, cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC vẫn đang tiếp tục dùng các biện pháp để dập tắt hoàn toàn. Mặc dù trời mưa to nhưng cũng không thể dập tắt được ngọn lửa.

Hiện tại, mặc dù ngọn lửa được khống chế, không còn bùng cao, nhưng bên trong nhà xưởng vẫn đang cháy âm ỉ.

Lực lượng chức năng vẫn phong tỏa các tuyến đường xung quanh khu vực cháy.

Hai xe thang đã được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa. Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai cũng được chi viện để tham gia chữa cháy.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt và Thượng tá Nguyễn Thanh Điệp (Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương) vẫn đang túc trực tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Hai xe thang được điều động đến để dập lửa.

Đến thời điểm hiện tại theo ghi nhận của lực lượng chức năng, thì không có thiệt hại về người. Còn thiệt hại về tài sản thì vẫn chưa thể thống kê.

Được biết, công ty Chung An là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, có diện tích hàng chục ngàn mét vuông. Công ty chuyên sản xuất băng keo và có khoảng gần 700 công nhân làm việc.

Phóng viên của các báo cũng túc trực tại vụ cháy để kịp thời cập nhật thông tin.

Như PLO đã đưa tin, khoảng 13 giờ 30, ngày 22-5 khi các công nhân đang làm việc thì xảy ra tiếng nổ lớn từ kho chứa hóa chất. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bốc lên dữ dội. Hàng trăm công nhân đang làm việc đã nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài thoát thân.

Sau đây là một số hình ảnh vụ cháy, cập nhật lúc 20 giờ 30 ngày 22-5:

LÊ ÁNH