Cảnh sát Mỹ bắt nghi phạm giết người hàng loạt

  Báo Nhân Dân
  10 liên quanGốc

  Cảnh sát Mỹ thông báo đã bắt giữ kẻ tình nghi sát hại 6 người đàn ông và làm bị thương 1 phụ nữ ở vùng Bắc California vào rạng sáng 15/10 (giờ địa phương) khi đối tượng này dường như đang tìm kiếm nạn nhân khác.

  Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina (Mỹ) ngày 13/10/2022. (Ảnh: newsobserver.com/TTXVN)

  Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina (Mỹ) ngày 13/10/2022. (Ảnh: newsobserver.com/TTXVN)

  Phát biểu họp báo, Cảnh sát trưởng khu vực Stockton, Stanley McFadden cho biết, dựa trên tin báo, các nhà điều tra đã theo dõi 1 người đàn ông và chặn người này trong ô-tô vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày ở Stockton, nơi xảy ra 5 vụ nổ súng.

  Theo ông McFadden, đối tượng này là Wesley Brownlee, 43 tuổi, ở Stockton, mặc đồ đen, bịt mặt, cầm súng và “đang đi săn”. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi chắc chắn đã ngăn chặn 1 vụ giết người nữa".

  Trước đó, cảnh sát đã truy tìm 1 người đàn ông mặc đồ đen xuất hiện trong video tại một số hiện trường vụ án ở Stockton, nơi 5 người đàn ông bị phục kích và bắn chết trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 27/9 vừa qua.

  Cảnh sát tin rằng chính đối tượng trên gây ra vụ sát hại 1 người đàn ông ở Oakland, cách đó khoảng 100km, vào tháng 4/2021, và làm bị thương 1 phụ nữ vô gia cư ở Stockton 1 tuần sau đó.

  Ông McFadden cho biết cảnh sát chưa phát hiện ra động cơ trong các cuộc tấn công kể trên, song thủ phạm dường như đang “thực hiện 1 nhiệm vụ”. Không nạn nhân nào bị đánh đập hoặc bị cướp tài sản.

  Theo ông McFadden, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan cảnh sát khác nhau, bao gồm cả ở thành phố Chicago, đã giúp đỡ trong cuộc điều tra.

  Ông cũng cho biết đội điều tra đã được người dân hỗ trợ. Sau khi xác định được nghi phạm, cảnh sát đã theo dõi nhà đối tượng này.

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/canh-sat-my-bat-nghi-pham-giet-nguoi-hang-loat-post720179.html