Cảnh sát Mỹ bắn hạ một tay súng đột nhập vào FBI

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  449 liên quanGốc

  Cảnh sát Mỹ cho biết một người đàn ông có vũ trang đã cố gắng đột nhập vào tòa nhà của FBI ở Cincinnati, Ohio, hôm thứ Năm, ngày 11/8. Nghi phạm đã bị bắn chết sau khi đấu súng cùng cảnh sát.

  FBI đã nhận được nhiều lời đe dọa trực tuyến kể từ khi các đặc vụ FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida trong tuần này.

  FBI đã nhận được nhiều lời đe dọa trực tuyến kể từ khi các đặc vụ FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida trong tuần này.

  “Suốt ngày hôm nay, các nhân viên thực thi pháp luật đã cố gắng thương lượng với nghi phạm”, Trung úy Nathan Daniels từ Đội tuần tra đường cao tốc bang Ohio cho biết, "Tuy nhiên không thành công. Nghi phạm sau đó đã giơ súng về phía lực lượng an ninh. Đã xảy ra nổ súng. Tại thời điểm đó, nghi phạm đã chết”.

  Không có chi tiết nào được cung cấp về nghi phạm hoặc động cơ của vụ tấn công.

  Vụ việc bắt đầu vào khoảng 9h15 sáng thứ Năm, 11/8, khi nghi phạm cố gắng đột nhập vào tòa nhà của FBI nhưng không thành công. Sau đó, hắn ta bỏ trốn trên một chiếc xe màu trắng, đi về hướng bắc trên đường Interstate 71.

  Khoảng 20 phút sau, cảnh sát phát hiện ra chiếc xe ở quận Warren gần đó. Một cuộc rượt đuổi xảy ra sau khi nghi phạm nổ súng về phía cảnh sát.

  Cuối cùng, chiếc xe dừng lại và xảy ra nổ súng giữa hai bên. Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ việc. Một số đường cao tốc trong khu vực Cincinnati đã bị đóng.

  NBC News đưa tin, nghi phạm đã trang bị một khẩu súng trường bán tự động kiểu AR-15 và nã súng bắn đinh vào tòa nhà FBI.

  Theo truyền thông Mỹ, FBI đã nhận được nhiều lời đe dọa trực tuyến kể từ khi các đặc vụ FBI khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida trong tuần này.

  Ngọc Huyền

  Theo Reuters

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/canh-sat-my-ban-ha-mot-tay-sung-dot-nhap-vao-fbi-d206334.html