Cảnh sát kịp thời ngăn nam thanh niên lao vào tàu đang chạy

Trong khi đoàn tàu đang đến, nam thanh niên có biểu hiện không bình thường và bất chấp nguy hiểm đi xe máy qua rào chắn đường sắt, các chiến sỹ CSGT đã kịp thời ngăn lại…

Ngày 25/10 Đội CSGT số 14 cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của bác Đỗ Văn Mão (SN 1965 ở Yên Khánh, Ninh Bình) về việc Thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Phạm Văn Chính đã giúp gia đình tìm đưọc cháu Đỗ Văn Điệp (SN 1990) là con trai bác Mão bị lạc cách đây 2 ngày.

Cảnh sát kịp thời ngăn nam thanh niên lao vào tàu đang chạy - Ảnh 1

Cảnh sát giao thông giúp ông Mão nhận lại con trai.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 24/10, khi đoàn tàu SE5 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đi qua nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm cứ đòi đi xe máy qua.

Ngay lúc đó, tổ công tác gồm Thưọng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Lê Văn Chính đã lao ra chặn chiếc xe máy BKS 35F8 - 0735 lại. Nhận thấy người điều khiển xe là Đỗ Văn Điệp có biểu hiện không bình thường liên tục nhận mình là vĩ nhân có sứ mệnh giải cứu thế giới, tổ công tác đã chủ động mời thanh niên về chốt làm việc.

Với sự thuyết phục khôn khéo, tổ công tác đã lấy được số điện thoại của bác Đỗ Văn Mão (bố đẻ Điệp) để làm rõ những thông tin. Được biết, Đỗ Văn Điệp bị TNGT đầu năm 2015 sau đó có biểu hiện không bình thường hay bỏ nhà ra đi. Cách đây 3 ngày, khi gia đình không để ý Điệp đã lấy xe máy bỏ đi đâu không rõ làm bố đẻ và gia đình đi tìm ở nhiều tỉnh khác nhau… Tiếp nhận thông tin, tổ công tác đã báo cáo đơn vị và chủ động liên hệ ông Đỗ Văn Mão đón con trai về đoàn tụ gia đình.