Cảnh sát Indonesia bắt một đối tượng bị cáo buộc là thành viên IS

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Boy Rafly Amar cho biết đối tượng trên bị bắt khi cảnh sát tiến hành chiến dịch đột kích vào nơi ẩn náu của tên này tại làng Girimulya.

Cảnh sát Indonesia bắt một đối tượng bị cáo buộc là thành viên IS - Ảnh 1

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Indonesia. (Nguồn: Reuters)

Ngày 23/11, đội chống khủng bố thuộc cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt một đối tượng bị cáo buộc là thành viên của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại tỉnh Tây Java.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Boy Rafly Amar cho biết đối tượng trên bị bắt khi cảnh sát tiến hành chiến dịch đột kích vào nơi ẩn náu của tên này tại làng Girimulya thuộc huyện Majalengka.

Nghi can được cho là hoạt động phối hợp với thủ lĩnh cấp cao của IS tại khu vực Đông Nam Á và cũng là đối tượng người Indonesia đang tham gia hoạt động khủng bố của IS tại Syria Bahrun Naim.

Những tháng gần đây, các tay súng IS đã tiến hành loạt vụ đánh bom liều chết quy mô nhỏ tại Indonesia, nhằm vào các nhà thờ, người phương Tây và cảnh sát, gây nhiều thương vong. Cảnh sát Indonesia cho biết lực lượng an ninh nước đang theo dõi sát sao động thái của hơn 50 phiến quân vừa trở về nước sau khi gia nhập IS tại Iraq và Syria./.