Cảnh sát hình sự khuyến cáo phòng trộm cắp trong mùa hè

Theo quy luật hoạt động hàng năm, mùa hè đến cũng là lúc tình hình tội phạm có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội, do thời tiết nóng bức, nhiều gia đình không khóa của khi đi ngủ, người dân dậy sớm tập thể dục không đóng chốt, khóa cổng; một số người về muộn không cất phương tiện cá nhân, nhà không có hệ thống camera an ninh, hệ thống tường rào... đã tạo sơ hở để tội phạm trộm cắp đột nhập.

Mùa hè đến cũng là lúc tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản.

Mùa hè đến cũng là lúc tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản.

Cơ quan công an đề nghị người dân nâng cao trách nhiệm tự bảo vệ tài sản của mình. Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở tôn giáo cần nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm, rà soát công tác bảo vệ, hệ thống cảnh báo chống trộm, camera an ninh; bảo vệ tăng cường tuần tra, kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là vào buổi trưa và ban đêm, không để tội phạm lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Khi phát hiện thông tin về đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, người dân cần thông báo cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an gần nhất để xử lý kịp thời.

Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách thức quản lý, bảo vệ tài sản, phổ biến các quy định của pháp luật, chế tài xử lý, kết quả đấu tranh của lực lượng công an về tội phạm trộm cắp tài sản nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo quản tài sản của nhân dân.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/canh-sat-hinh-su-khuyen-cao-phong-trom-cap-trong-mua-he-240225.htm