Cảnh sát hình sự cải trang thành cửu vạn đột kích chiếu bạc 'khủng'

Hàng chục chiến sĩ cảnh sát hình sự công an thành phố Vinh (Nghệ An) cải trang thành cửu vạn, thợ điện, thợ lái máy…bí mật phong tỏa ngôi nhà có hàng chục con bạc đang sát phạt và thu giữ hơn 1,3 tỷ đồng, 4 xe ôtô, 2 xe mô tô và hàng chục bộ bài.

Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết qua công tác nắm tình từ nhiều tháng trước, công an phát hiện một nhóm người thường tổ chức đánh bạc tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Phạm Hồng Thái (phường Vinh Tân, TP Vinh).

Qua xác minh, ngôi nhà nói trên do Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi) làm chủ. Cơ quan điều tra nhận định Bình là “chủ sòng”, đứng ra tổ chức các cuộc sát phạt có quy mô lớn, quy tụ nhiều con con bạc có máu mặt.

Chuyên án mang bí số 916B được xác lập. Qua hoạt động trinh sát, công an nhận thấy ngôi nhà của Bình được xây dựng kiên cố với nhiều lớp cửa khác nhau. Các trận sát phạt thường được tổ chức ở tầng 3, là nơi khó xâm nhập. Ngoài ra, những lúc này thường có nhiều đối tượng “chim mồi” ở bên ngoài ngôi nhà làm nhiệm vụ cảnh giới, báo tin.

Cảnh sát hình sự cải trang thành cửu vạn đột kích chiếu bạc 'khủng' - Ảnh 1

Lực lượng công an bao vây căn nhà tổ chức đánh bạc trên đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh, Nghệ An

Chiều 5/11, công an thành phố Vinh xác nhận thông tin về việc có một nhóm người đi đến ngôi nhà 3 tầng của Nguyễn Thanh Bình bằng xe ô tô và xe máy. Những người này có thể mang theo nhiều tiền mặt để tổ chức đánh bạc.

Lãnh đạo ban chuyên án quyết định “cất lưới”. Khoảng 40 chiến sĩ cảnh sát hình sự cải trang thành người dân làm thuê, thợ lái máy, cửu vạn, thợ điện... để bí mật phong tỏa ngôi nhà và các vị trí chủ chốt quanh khu vực này. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông cũng sẵn sàng vào cuộc.

Khoảng 17h, các tổ trinh sát mở đầu cuộc đột kích bằng việc khống chế "chim mồi" cảnh giới. Tiếp đó, cảnh sát theo nhiều cách khác nhau tiếp cận tầng 3 ngôi nhà nói trên. Cùng lúc, một nhóm chiến sĩ khác phá cửa để đột nhập từ tầng 1.

Khi phát hiện đang bị công an vây ráp, nhóm người đang đánh bạc liền tìm cách tháo chạy. Một số con bạc cầm tiền ném ra bên ngoài và tìm cách trèo sang mái nhà bên cạnh. Một vài con bạc khác ôm túi tiền chạy ra hành lang, nhảy xuống bãi đất trồng chuối phía sau ngôi nhà nhưng đã bị công an đón đường, bắt giữ.

Cảnh sát hình sự cải trang thành cửu vạn đột kích chiếu bạc 'khủng' - Ảnh 2

Tang vật bị thu giữ tại chiếu bạc (ảnh: cand.com.vn)

Cảnh sát hình sự cải trang thành cửu vạn đột kích chiếu bạc 'khủng' - Ảnh 3

Xe ô tô, xe mô tô bị tạm giữ để phục vụ điều tra

Kết thúc kế hoạch hành động, cảnh sát đã bắt giữ 14 đối tượng nam và nữ. Thu giữ hơn 540 triệu đồng trên chiếu bạc và 300 triệu đồng vương vãi tại nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà. Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp ngôi nhà của Nguyễn Thanh Bình, cảnh sát phát hiện và thu giữ thêm 500 triệu đồng.

Người cung cấp thông tin của công an thành phố Vinh cho biết, tổng số tiền mà cơ quan điều tra hiện đang tạm giữ là hơn 1,3 tỷ đồng, các tang vật khác gồm 4 xe ô tô, 2 xe mô tô và hàng chục bộ bài.

Được biết, trong số các nghi phạm bị bắt giữ thì Nguyễn Thanh Bình (chủ nhà) và Nguyễn Thị Huyền (42 tuổi) và Lê Tuấn Dũng (34 tuổi) đều là đối tượng tội phạm hình sự nguy hiểm. Công an đánh giá đây là vụ án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Vinh bị triệt phá.

Hiện các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mậu Lâm