Cảnh sát giao thông trả xe cho nạn nhân sau 3 năm mất trộm

(Công lý) - Bị kẻ gian phá khóa lấy trộm xe khi đang dựng ở cổng nhà, anh Cường đã báo công an nhưng không tìm thấy. 3 năm sau, cảnh sát giao thông TP. Vinh đã phát hiện và trao trả lại xe bị mất cho anh Cường.

Chiều 4/10, Đại úy Lê Văn Khoa- Tổ trưởng tồ tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông (Công an TP Vinh, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985; trú tại xã Nam Cát, Nam Đàn) bị mất trộm trước đó 3 năm.

Anh Cường vui mừng khi nhận lại chiếc xe đã bị mất trộm cách đây 3 năm.

Đại úy Khoa thông tin, trước đó vào ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao TP Vinh,tổ công tác cảnh sát giao thông TP Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS 37N8-7353 không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi tổ công tác yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe nhưng nam thanh niên không xuất trình được và liền để xe lại rồi bỏ đi mất hút.

Khi kiểm tra biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Từ số khung, số máy xe, cảnh sát xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1 - 4244 chủ nhân chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường. Ngay sau đó, anh Cường đã được cảnh sát giao thông TP Vinh hướng dẫn làm thủ tục đến nhận xe.

Theo lời anh Cường: Trước đó vào ngày 25/9/2013, anh Cường để chiếc xe máy trên trước cổng nhà, lúc này có nhiều người thợ đang làm việc xung quanh nhưng chiếc xe vẫn bị kẻ gian lấy cắp.

Anh Cường chia sẻ: Khi mất xe tôi cứ nghĩ không thể tìm lại được vì đã qua thời gian rất lâu. Nay may mắn được CSGT tìm thấy và trao trả lại xe, tôi hy vọng chiếc xe thứ 2 của mình cũng sẽ sớm được tìm thấy.