Cảnh sát giao thông mua đá lấp ổ gà khiến người dân cảm động

Hình ảnh người chiến sĩ CSGTmua đá lấp ổ gà trên đường, giúp người dân đi lại an toàn đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân

Mấy ngày qua, hình ảnh đẹp về người chiến sĩ cảnh sát giao thông mua đá lấp ổ gà trên đường, giúp người dân đi lại an toàn đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Còn người chiến sĩ trẻ chỉ khiêm tốn cho rằng, không chỉ anh mà ai thấy cảnh ấy cũng sẽ làm như vậy thôi…

Cảnh sát giao thông mua đá lấp ổ gà khiến người dân cảm động - Ảnh 1

Những việc làm giản dị của người chiến sĩ CSGT để lại hình ảnh đẹp trong người dân. (ảnh minh họa).

Chúng tôi trở lại Ngã tư B752, là cách gọi quen thuộc để chỉ giao lộ Tân cảng Long Bình với đường Bùi Văn Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những ổ gà hôm xảy ra sự việc, nay đã được trám lại kiên cố bằng bê tông nhựa.

Người dân kể lại, hôm đó là sáng Chủ nhật, sau những trận mưa lớn, ngã tư này xuất hiện một số ổ gà và nước đọng. Lúc này, tổ công tác của đội cảnh sát trật tự, Công an thành phố Biên Hòa đang làm nhiệm vụ tại đây. Thấy ổ gà sâu, đọng nước rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi điều khiển phương tiện, trung úy Nguyễn Văn Hùng đã đến cửa hàng vật liệu xây dựng Bình Phát gần đó mua một xe đá dăm rồi tiến hành san lấp ổ gà. Biết được việc làm tốt đẹp của trung úy Hùng cùng tổ công tác, chị Lê Thị Huyền, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng cũng góp phần hỗ trợ bằng cách lấy giá “tượng trưng” 50 nghìn đồng cho xe đá dăm.

Chị Huyền cho biết: “Lấp những ổ gà, hố cho đỡ bị tai nạn thôi. Em cho các anh ấy để lấp vào hố cho khỏi ổ gà, tai nạn thôi chứ cũng không có gì hết. Các anh ấy cũng lo cho dân khỏi bị tai nạn…”.

Trao đổi qua điện thoại, trung úy Nguyễn Văn Hùng, người trực tiếp xúc đá dăm lấp ổ gà cho hay, hôm đó tổ của anh nhận nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, chống ùn tắc giao thông tại đường Bùi Văn Hòa. Khi thấy một số người đi xe máy vấp phải ổ gà loạng choạng, liên tiếp xảy ra 2 vụ va quẹt, trượt té, anh cùng tổ công tác đã lập tức tìm cách san lấp ổ gà giúp người đi đường tránh tai nạn. Khi thấy gần ngã tư có cửa hàng vật liệu xây dựng, anh đã bỏ tiền ra mua một xe đá dăm và lấy xẻng xúc đá vá ổ gà. Trung úy Nguyễn Văn Hùng chia sẻ, đó là việc làm bình thường mà bất cứ chiến sĩ công an nào khi thấy cũng sẽ hành động như anh.

Việc làm của trung úy Nguyễn Văn Hùng đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong con mắt người dân./.

CTV Ngôn Chi /VOV – TP HCM