Cảnh sát được trang bị súng đảm bảo an ninh sau trận chung kết Việt Nam - Malaysia

Cảnh sát hình sự cùng lực lượng thuộc các quận, huyện cũng được lệnh hóa trang tại những nơi đông người để phát hiện, xử lý tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật.

Vào 19h45 tối 11/12 diễn ra trận chung kết lượt đi giải AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam – Malaysia.

Để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau trận đấu, từ chiều nay, các lực lượng nghiệp vụ Công an Hà Nội bắt đầu ra quân. Việc tuần tra sẽ kéo dài cho đến rạng sáng 12/12.

Ảnh minh họa.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết, ngoài các nhiệm vụ như sau trận bán kết trên sân vận động Mỹ Đình, đơn vị có thể huy động thêm lực lượng.

Theo thượng tá Mẽ, thông thường cảnh sát cơ động có 60 tổ tuần tra, nhưng tùy tình hình thực tế, đơn vị có thể tổ chức đến 80 tổ làm nhiệm vụ.

Các tổ tuần tra lưu động xử lý vi phạm giao thông kết hợp phòng chống tội phạm, mỗi tổ 4 người trang bị súng AK, bình xịt hơi cay và công cụ hỗ trợ khác.

Cũng bắt đầu từ chiều 11/12, liên quân 141, 30 tổ công tác gồm 450 cán bộ (cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự) sẽ ra quận làm nhiệm vụ đến 5h ngày 12/12.

Lực lượng này trang bị súng bắn đạn cao su, công cụ hỗ trợ cùng công an các quận nội thành như Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ tập trung đảm bảo an ninh, phân làn giao thông và phòng chống đua xe trái phép, cổ vũ quá khích ở các tuyến phố trung tâm.

Ngoài ra, cảnh sát 141 tập trung kiểm tra người đi cổ vũ bóng đá có hành vi lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tàng trữ vũ khí, ma túy hoặc vật liệu nổ.

Phòng Cảnh sát giao thông bố trí gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại 300 nút trọng điểm, phối hợp các lực lượng khác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau trận bán kết.

Phòng Cảnh sát hình sự cùng lực lượng thuộc các quận, huyện được lệnh hóa trang tại những nơi đông người để phát hiện, xử lý tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật.

Theo Hoàng An (Soha/Trí Thức Trẻ)