Cảnh sát Đức bắn người cầm rìu trước trận Hà Lan - Ba Lan

Một người đàn ông dùng rìu tấn công cảnh sát và sở hữu 'thiết bị gây cháy' gần công viên cổ động viên EURO 2024 ở Hamburg (Đức) đã bị bắn.

 Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: New York Times.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: New York Times.

Cảnh sát Hamburg xác nhận một người đàn ông cầm “rìu và thiết bị gây cháy” bị cảnh sát bắn vào khoảng 12h30 trưa 16/6, 2 tiếng rưỡi trước trận đấu bảng D giữa Hà Lan và Ba Lan, theo New York Times.

Vụ việc xảy ra ở Reeperbahn, khu giải trí nổi tiếng ở trung tâm thành phố Hamburg. Hiện khu vực này bị cảnh sát phong tỏa.

“Một người đe dọa các sĩ quan cảnh sát bằng rìu và thiết bị gây cháy. Cảnh sát sau đó đã nổ súng. Kẻ tấn công bị thương và đang được điều trị y tế”, tuyên bố của Cảnh sát Hamburg cho biết.

Tờ Bild của Đức đưa tin, lực lượng cảnh sát dùng bình xịt hơi cay đối phó với người cầm rìu trước khi nổ súng. Ban đầu, một sĩ quan đã bắn một phát súng cảnh cáo để ngăn chặn kẻ tấn công - trước khi bắn thêm nhiều phát đạn nữa cho đến khi kẻ tấn công ngã xuống đất.

Tổng cộng 4 tiếng súng nổ được ghi nhận.

Trận đấu bảng D giữa Hà Lan và Ba Lan sẽ diễn ra ở sân vận động Volksparkstadion ở Hamburg, công viên người hâm mộ của thành phố nằm ở quận St Pauli.

Đức đã tăng cường các kế hoạch an ninh cho giải đấu, để bảo vệ khoảng 2,7 triệu người hâm mộ, 24 trại tập trung của các đội bóng trải dài khắp đất nước và 10 sân vận động, nơi sẽ diễn ra 51 trận đấu EURO 2024 từ ngày 14/6 đến ngày 14/7 (theo giờ địa phương).

Các khu dành riêng cho người hâm mộ cũng dự kiến thu hút khoảng 12 triệu du khách.

Hạnh Di

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/canh-sat-duc-ban-nguoi-cam-riu-truoc-tran-ha-lan-ba-lan-post1480928.html