Cảnh sát Dubai ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Theo ấn phẩm Arabian Business, cảnh sát Dubai có kế hoạch dùng robot để phục vụ công tác tuần tra. Tuyên bố này được đưa ra trong khuôn khổ cuộc triển lãm GITEX Technology Week đang diễn ra tại thành phố này.

Cảnh sát Dubai ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1

Đại diện cảnh sát không thông báo chi tiết về robot nhưng trong năm nay cảnh sát Dubai có kế hoạch ứng dụng trí tuệ nhân tạo thực hiện trong vòng 4 năm. Đại tá Khalid Razuki tuyên bố vào tháng 6 năm nay rằng robot có thể thực hiện công việc của sĩ quan cảnh sát trong những tình huống nhất định.

Phải ghi nhận rằng cảnh sát Dubai rất hăng hái ứng dụng những cải tiến công nghệ trong công tác. Trước đó, các sĩ quan tuần tra đã viết trên 60 phiếu phạt bằng cách dùng kính thông minh Google Glass trợ giúp để nhận biết số đăng ký xe hơi mà người lái vi phạm luật giao thông.

Trong một động thái ở chiều ngược lại, một số nước lại phải có những biện pháp, có thể nói là độc đáo, để chống lại một số thành tựu công nghệ. Mới đây Hà Lan đã thử nghiệm một biện pháp được coi là thành công trong việc huấn luyện đại bàng chống lại những thiết bị bay không người lái đáng ngờ trên không trung.

Vũ Trung Hương