Cảnh sát Dubai đi tuần bằng siêu xe nội thất “khủng“

Chiếc siêu xe McLaren MP4-12C có giá khoảng 240.000 USD vừa được bổ sung vào đội xe tuần tra của cảnh sát Dubai với màu sơn trắng viền xanh khá nhã nhặn.

Dubai nổi tiếng là tiểu quốc của những cái nhất khi sở hữu tòa tháp cao nhất thế giới, khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới, vườn hoa lớn nhất thế giới... và cảnh sát Dubai cũng sở hữu nhiều siêu xe bậc nhất hành tinh.

Thông tin này bắt nguồn từ tài khoản Twitter chính thức của cảnh sát Dubai với dòng status “Dubai Police Lasted Super Patrol Car – siêu xe đi tuần mới nhất của cảnh sát Dubai”. Chiếc MP4-12C của McLaren hai chỗ ngồi được ra mắt lần đầu tiên năm 2011, có dàn vỏ được làm từ sợi carbon tổng hợp, động cơ 3.8L V8 twin-turbo mang lại sức mạnh 616 mã lực.

Bên cạnh những siêu phẩm như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77 và Lamborghini Aventator, sự xuất hiện của McLaren MP4-12C càng làm phong phú thêm cho garage xe của Dubai Police vốn đã làm giới mê xe điên đảo vì thèm muốn.

Câu hỏi mà mọi người đặt ra là tại sao cảnh sát Dubai lại phải trang bị nhiều siêu xe đến thế. Nhưng nếu tại một quốc gia mà các sinh viên đi học bằng Bentley, Porche hay Rolls Royce, đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu. Nhất là nếu chiếc Cayanne của “cậu ấm” nào đó chạy quá tốc độ cho phép thì ít nhất cũng cần một “chiến mã” đủ mạnh để cảnh sát đuổi kịp.

Hiện tại chỉ có một tấm ảnh được đăng tải trên tài khoản Twitter của lực lượng cảnh sát Dubai. Những hình ảnh dưới đây là của một mẫu McLaren MP4-12C trên đường thử do website autoevolution.com đăng tải.

An Nam (Theo autoevolution)