Cảnh sát cơ động thực hành thiết bị hiện đại

Nhằm bồi dưỡng, củng cố nâng cao kiến thức về vận hành, sử dụng, bảo quản thành thạo cổng từ máy soi thế hệ mới để phục vụ công tác giám sát, đảm bảo an ninh, từ ngày 12 đến ngày 14-11, Trung Đoàn Cảnh sát cơ động CATP đã tổ chức khai mạc lớp đào tạo về nghiệp vụ này cho CBCS của đơn vị.

Phát biểu khai mạc lớp tuận huấn, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng Trung Đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của khóa tập huấn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các học viên tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích về vận hành, sử dụng, bảo quản cổng từ máy soi thế hệ mới để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ, góp phần triển khai hiệu quả công tác được giao trong thời gian tới.

Cảnh sát cơ động thực hành thiết bị hiện đại - Ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nội dung của khóa tập huấn tập trung vào giới thiệu những nguyên lý cơ bản, phương pháp vận hành và sử dụng máy soi, cổng từ. Theo đánh giá của các học viên tham dự, những kinh nghiệm soi chiếu được các giảng viên truyền đạt và chia sẻ rất bổ ích trong công tác nghiệp vụ soi chiếu, kiểm tra, giám sát vào nhiệm vụ, sự kiện quan trọng.

Cảnh sát cơ động thực hành thiết bị hiện đại - Ảnh 2

Cán bộ Trung đoàn CSCĐ và chuyên gia hướng dẫn thực hành kiểm tra độ chính xác của thiết bị

Trong những năm qua, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội luôn là một trong những đơn vị tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Cảnh sát cơ động thực hành thiết bị hiện đại - Ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng trung đoàn CSCĐ cùng CBCS tại buổi tiếp nhận thiết bị, máy soi, chiếu

Để hiệu quả công tác được nâng lên cao hơn, Trung đoàn CSCĐ đã được trang bị nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện hiện đại nhằm phục vụ công tác và chiến đấu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, Trung Đoàn CSCĐ đã được trang bị thêm nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện hiện đại để phục vụ công tác và chiến đấu. Đối với công tác bảo vệ, đơn vị được trang bị máy soi hành lý thế hệ mới, hiện đại như máy soi cổng từ Rapiscan 618 XR…