Cảnh sát cơ động luyện tập trấn áp tội phạm

(VOV) - Chứng kiến những hình ảnh thao diễn của các chiến sĩ, chúng ta thấy cảm phục và tự hào về sức mạnh của lực lượng cảnh sát cơ động.

Có những cảnh khiến người chứng kiến dường như không tin được vào mắt mình, vì sự dũng cảm và sức chịu đựng không khác gì như mình đồng, da sắt (trong trường hợp này là theo đúng nghĩa đen) của các chàng trai, cô gái ấy.

Có những cảnh khiến ta cảm thấy như đang xem những thước phim hành động, nhưng rất có thể lúc xem phim ta hồ nghi rằng tình tiết được xây dựng thế cho ly kỳ chứ ngoài đời không có thật!.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên VOV được chứng kiến.

Tình huống giả định: Đã xảy ra một vụ bắt cóc con tin. Các con tin là 4 cán bộ của tỉnh X, đang đi trên xe ô tô thì bị một chiếc xe áp sát, khống chế. Nhóm tội phạm bắt các con tin, đưa lên tầng 3 của một tòa nhà 5 tầng và cố thủ ở đó. Chúng ra điều kiện đòi thả những tội phạm đã bị bắt và cung cấp phương tiện, tiền mặt để chúng tẩu thoát; nếu không chúng sẽ giết hại các con tin.

Những kẻ bịt mặt có súng đang khống chế, bắt cóc con tin

Những người lính cảnh sát đặc nhiệm thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) lập tức có mặt tại hiện trường. Loa phóng thanh của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đưa ra lời cảnh cáo và kêu gọi những kẻ bắt cóc con tin hạ vũ khí vô điều kiện. Đồng thời, các chiến sĩ nhanh chóng và bí mật đột nhập tòa nhà.