Cảnh sát biển Nga nổ súng trên tàu cá Triều Tiên, 9 thủy thủ thương vong

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), lực lượng cảnh sát biển Nga đã buộc phải nổ súng trong khi đang khám xét một tàu đánh cá của Triều Tiên do các thủy thủ trên tàu chống cự và có hành động hung hăng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 22h20’ hôm 15-10 (giờ Moscow) ở vùng đặc quyền kinh tế của Nga tại Viễn Đông. Chiếc tàu cá có tổng cộng 48 thủy thủ, bị cảnh sát biển Nga bắn cảnh cáo và yêu cầu dừng lại nhưng vẫn cố hướng về phía vùng biển của Triều Tiên.

Cảnh sát biển Nga nổ súng trên tàu cá Triều Tiên, 9 thủy thủ thương vong - Ảnh 1

9 thủy thủ tàu cá Triều Tiên đã bị thương, một người sau đó chết trong bệnh viện

“Trong hoạt động khám xét và kiểm soát tàu cá, cảnh sát biển Nga đã thu được một vài dung dịch sinh học tàng trữ trái phép. Thủy thủ tàu cũng hành động rất hung hăng đối với nhân viên an ninh và từ chối thực hiện các yêu cầu luật pháp”, thông cáo của FSB cho hay.

Theo FSB, một vài thủy thủ đã cố gắng tấn công các nhân viên của FSB và khiến một người bị thương ở đầu. Trước tình hình này, các sĩ quan Nga khác đã nổ súng nhằm ngăn chặn thủy thủ Triều Tiên lấy vũ khí nguy hiểm hơn và tấn công họ.

Xung đột trên tàu đã khiến 9 thủy thủ Triều Tiên bị thương, một người sau đó đã thiệt mạng trong bệnh viện. Hiện FSB đã thông báo cho tòa lãnh sự Triều Tiên ở Vladivostok về vụ việc này.