Cảnh sát bắt băng nhóm chém người đứt lìa bàn tay

Bị người khác chửi qua điện thoại, Nguyễn Thành Nhân (25 tuổi) đã cùng đồng bọn mang theo hung khí tìm vào tận nơi và chém người khác đứt lìa bàn tay trái.

Ngày 9/7, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nhân (25 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (27 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang), Mai Thanh Út (32 tuổi), Mai Trọng Tuệ (21 tuổi) và Trần Quốc Được (25 tuổi, tất cả cùng ở TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai nhận vào ngày 5/7, đã được người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn với người khác. Bạn của Nhân và N.T.K.V. xảy ra mâu thuẫn trên mạng Facebook, do cùng có tình cảm với một cô gái.

 Nhóm 5 người bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Minh Anh.

Nhóm 5 người bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Minh Anh.

Nhân đã gọi cho nhóm của V. để nói chuyện. Tối 6/7, Nhân đang ngồi uống cà phê thì bạn của V. gọi điện thoại đến nói “sao kiếm em”. Nhân đang mở loa ngoài cho nhóm bạn cùng nghe, thì có giọng nói trong điện thoại vọng ra “có ngon vô đây”.

Nhóm của Nhân bực tức nên đã cùng nhau vào rạch Cái Sơn, phường An Bình, tìm đánh nhóm người vừa chửi. Cả nhóm mang theo hung khí chạy xe máy đến trước nhà 272C/7 khu vực 6, gần đám nhóm họ - đám cưới.

Được bước xuống xe cùng với Nhân và Nghĩa (chưa rõ lai lịch) cầm dao xông về phía trước. Lúc này, Hoàng Lê Duy (40 tuổi, ở địa phương) cầm chĩa sắt cùng nhiều người khác xông đến, sau đó 2 nhóm dẫn đến ẩu đả.

Trong lúc 2 nhóm xô xát, cảnh sát ập đến và bắt giữ những người liên quan. Lúc này, gia đình phát hiện Duy bị chém đứt lìa bàn tay trái, nên khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu để nối lại.

Số hung khí được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Minh Anh.

Qua điều tra của cảnh sát, Được là người đã cầm dao chém Duy gây thương tích. Cảnh sát đã thu giữ tại hiện trường 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và cùng các tang vật khác.

Ngoài 5 người bị tạm giữ hình sự, cảnh sát đã lập hồ sơ điều tra và đang truy xét những người có liên quan.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, chỉ đạo Công an quận Ninh Kiều phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm nhóm người gây án với tính chất côn đồ nêu trên.

Minh Anh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/canh-sat-bat-bang-nhom-chem-nguoi-dut-lia-ban-tay-post1334099.html