Cảnh sát Anh đề nghị Việt Nam hỗ trợ nhận dạng các nạn nhân vụ cháy

  Báo VietnamNet
  48 liên quanGốc

  Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân trong vụ cháy có 3 thi thể nghi là người Việt ở Manchester.

  Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ ba trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.

  Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai. Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

  Ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

  Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

  4 người Việt mất tích, tình nghi đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy Bismark House ngày 7/5. Ảnh: Cảnh sát Greater Manchester

  4 người Việt mất tích, tình nghi đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy Bismark House ngày 7/5. Ảnh: Cảnh sát Greater Manchester

  Chiều 4/8 (giờ địa phương), Cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5 tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, GMP.

  Cảnh sát cho biết, qua nguồn thông tin liên lạc hôm 21/7, 4 người này gồm: Chu Van Cuong (39 tuổi), Nguyen Van Uoc (31 tuổi), Nguyen Van Duong (29 tuổi) và Le Thanh Nam (21 tuổi).

  Tất cả bốn người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ cháy hôm 7/5.

  Theo thông báo của cảnh sát sở tại, các đội điều tra vẫn đang tìm kiếm xung quanh hiện trường khu nhà Bismark House Mill kể từ khi các công nhân phá dỡ và phát hiện thi thể người vào ngày 23/7.

  Các chuyên gia đã tìm thấy hài cốt của ba nạn nhân, nhưng vẫn chưa được xác định chính thức.

  Trần Thường

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/canh-sat-anh-de-nghi-viet-nam-ho-tro-nhan-dang-cac-nan-nhan-vu-chay-2046877.html