Cảnh sát Abu Dhabi tuần tra bằng siêu môtô Ducati Panigale V4 R

Sau hàng loạt siêu xe, mới đây lực lượng cảnh sát Abu Dhabi tiếp tục bổ sung thêm 8 chiếc siêu môtô Ducati Panigale V4 R cho lực lượng cảnh sát tuần tra để khắc chế các biker có ý định phá luật.

Mới đây, lực lượng cảnh sát Abu Dhabi vừa sắm mới một loạt siêu môtô Ducati Panigale V4 R để trang bị cho lực lượng tuần tra. Đây là phiên bản mới nhất và cao cấp nhất của dòng super sport Panigale V4.

Không chỉ đơn thuần là một mẫu xe đua WSBK bản thương mại, Panigale V4 R còn sở hữu thiết kế lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua MotoGP. Cụ thể, cánh gió hai bên làm từ vật liệu carbon tương tự như thiết kế trên chiếc Desmosedici GP16 của Ducati ở MotoGP 2016.

Panigale V4 R của Ducati là chiếc superbike thương mại thứ 2 trên thế giới và là đầu tiên của Ducati được trang bị cánh gió khí động học này. Ngoài việc giúp xe trông góc cạnh hơn, cánh gió này giúp tăng đáng kể lực nén không khí lên xe ở tốc độ cao. Nhờ vậy, thân xe được giữ ổn định hơn.

Ducati Panigale V4 R 2019 vẫn sở hữu bảng đồng hồ điện tử TFT tương tự Panigale V4 tiêu chuẩn, nhưng được nâng cấp hiển thị vòng tua cao hơn. Bảng đồng hồ này còn hiển thị tính năng giới hạn tốc độ khi vào đường Pit (Pit Limiter) cho phép tùy chỉnh giới hạn tốc độ tối đa khi xe vào đường pit.

Xe cũng sở hữu tính năng tính thời gian hoàn thành mỗi vòng đua qua GPS (Ducati Lap Timer GPS) giúp ghi lại các mốc thời gian, vòng tua cực đại, tốc độ tối đa và độ nghiêng thân xe. Hai tính năng trước đây chỉ có trên xe đua MotoGP. Bên cạnh đó là hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo, giảm xóc NPX titanium ở phía trước và giảm xóc đơn TTX36 ở sau...

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ Stradale V4, dung tích 998 cc, được phát triển đặc biệt nhằm tham gia giải đua WSBK. Dù có dung tích nhỏ hơn động cơ chiếc Panigale V4 nhưng động cơ Panigale V4 R lại cho ra công suất mạnh mẽ hơn, ở mức 221 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 112 Nm tại tua máy 11.500 vòng/phút.

Là thủ đô của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Abu Dhabi dường như không hề muốn thua kém thành phố láng giềng Dubai về độ chơi của dàn xe cảnh sát. Với Ducati Panigale V4 R cho cảnh sát Abu Dhabi, các biker tại Abu Dhabi nên suy nghĩ kỹ trước khi vi phạm luật giao thông và có ý định chạy trốn cảnh sát.

Video: Siêu môtô Ducati 1299 Panigale phiên bản cảnh sát.

Thảo Mai

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/canh-sat-abu-dhabi-tuan-tra-bang-sieu-moto-ducati-panigale-v4-r-1311670.html