Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ

Dù sở hữu tầng địa chất cũng như thảm thực vật cằn cỗi, du khách vẫn nườm nượp kéo đến ngắm cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 1

Kể từ khi thành lập công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới vào năm 1872, Hoa Kỳ đã mở 59 vườn quốc gia để bảo tồn và bảo vệ kỳ quan thiên nhiên. Phần lớn trong số này là ở miền tây Hoa Kỳ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 2

Vùng đồng bằng từng được tạo thành từ các thảo nguyên và đồng cỏ rộng lớn, kéo dài về phía tây từ các bộ phận của Indiana, dãy núi Rocky là cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 3

Wildcat Hills, một vách đá kéo dài 45 dặm từ phía tây Nebraska đến biên giới Wyoming. Dãy vách đá này là chứng nhân xuyên suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ với các cuộc chiến tranh lớn nhỏ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 4

Hàng loạt những ngọn đồi cằn cỗi, thảm thực vật ở đây vô cùng thưa thớt và bị xói mòn nghiêm trọng. Những màu sắc được hình thành bởi các lớp trầm tích được xếp chồng lên nhau một cách chặt chẽ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 5

Khung cảnh này giống như những chiếc bánh nhiều lớp đầy màu sắc.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 6

Ở miền Tây nước Mỹ, đi đâu người ta cũng có thể thấy những khối đá có hình thù kỳ dị, hùng vĩ như thế này.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 7

Chimney Rock là tên của một hòn đá nhô lên có hình dáng giống chiếc kim và cao 325 ft. Hòn đá này trở nên nổi tiếng bởi nó là một trong những cột mốc đánh dấu hướng đi tốt nhất cho du khách trên thảo nguyên rộng lớn này.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 8

Một "rừng cây" hiếm hoi trên hệ thống thảm thực vật cằn cỗi ở miền Tây nước Mỹ.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở miền Tây nước Mỹ - Ảnh 9

Dù hoang vắng và hệ thống sinh vật nghèo nàn được chính phủ bảo vệ nghiêm ngặt nhưng đây lại là địa điểm thu hút được rất nhiều sự chú ý của du khách. Ảnh: Zack Frank.