Cảnh giác với viêm da cơ địa khi mang bầu

Bệnh viêm da cơ địa nếu không được chữa trị sớm thì bệnh có thể trở nên mãn tính ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, việc điều trị viêm da cơ địa cho bà bầu cần hết sức thận trọng.

Tìm hiểu về viêm da cơ địa ở bà bầu

Viêm da cơ địa ở bà bầu là hiện tượng bình thường, có nhiều phụ nữ gặp phải trường hợp này. Nó là những đóm nhỏ màu đỏ nổi dày trên các vùng da như mặt, cổ, tay, chân, bụng gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh, thậm chí là mất ngủ vì ngứa quá nhiều.

Viêm da cơ địa ở bà bầu thường tự hết sau sinh nhưng ở một một số trường hợp bệnh chuyển biến phức tạp từ viêm da cơ địa sang mề đay..

Mang bầu cần cảnh giác với căn bệnh viêm da cơ địaNguyên nhân gây viêm da cơ địa ở bà bầu

Cơ bản khi mang bầu phụ nữ đã chịu một áp lực lớn từ sự thay đổi trọng lượng cơ thể, tình thần khá căng thẳng đặc biệt làn da cũng chịu một số ảnh hưởng nhất định.Người bình thường cũng mắc viêm da cơ địa, do đặc tính bệnh dễ tái phát. Viêm da cơở bà bầu có thể hình từ những tác nhân sau:

Người đã từng mắc bệnh viêm da cơ địa trước khi mang thai là người có nguy cơ tái phát cao nhất vì đây là thời kỳ cơ thể phụ nữ không thể dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị ngăn ngừa.

Tâm lý căng thẳng ở người mang thai dẫn tới chứng trầm cảm, stress trong thời gian mang thai cũng nguyên do mắc bệnh viêm cơ địa ở bà bầu tăng cao.

Ngoài ra, cá yếu tố khác như da bị dị ứng với một số thứ phấn hóa, lông động vật, chất độc hại hay bủi bẩn cũng là tác nhân số 1 gây ra bệnh viêm cơ địa ở bà bầu.

Điều trị viêm da cơ địa khi mang bầu

Đối với phụ nữ khi mang thai thì việc dùng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau, chống loét…cần phải hết sức thận trọng vì thuốc có thể đi qua nhau thai vào trong thai nhi làm thay đổi tới quá trình hình thành và phát triển của bé. Chính vì vậy mà khi sử dụng thuốc trị bệnh nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ và chỉ được dùng một số loại thuốc bôi trị bệnh như: Physiogel, hoặc Atopiclair thoa từ 2-3 lần/ngày có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm da cơ địa.

Chính vì thời gian mang thai hạn chế dùng thuốc nên nhiều người tìm tới bài thuốc dân gian chữa trị bệnh viêm da cơ địa bằng lá trầu không rất đơn giản mà lại an toàn.

Theo đó dân gian thường áp dụng theo cách đơn giản là: Dùng khoảng 6-10 lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát và cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút thì lấy ra để ấm thì rửa ngâm rửa vết thương tại vùng da bị viêm da cơ địa. Ngâm rửa khoảng 5- 10 phút cho tới lúc nước nguội thì thôi. Thực hiện liên tục ngày 1 lần đảm bảo sau 1 tuần vết thương tại vùng viêm da khô lại có có những dấu hiệu khỏi bệnh khá rõ rệt mà không cần phải dùng thuốc.

Đây là cách thiên nhiên trị viêm da cơ địa hiệu quả dành cho các bà mẹ đang mang thai, ngoài ra muốn khỏi bệnh nhanh thì người mẹ nên chú ý vệ sinh vết thương hợp lý loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúc mọi người sớm khỏi bệnh an toàn.