Cảnh giác với nạn móc túi

Từ nhiều năm nay, tình trạng móc túi, trộm đồ ở bến xe buýt trước cổng bệnh viện, nhất là các bệnh viện lớn diễn ra ngày một công khai, dai dẳng.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Hiệp Hòa, Bắc Giang), người cũng từng là nạn nhân bị móc túi khi đi khám bệnh, bức xúc nói: “Khi xuống xe buýt ở đầu cổng ở một bệnh viện lớn ở Hà Nội, tự dưng một nhóm người ở đâu đổ dồn về phía tôi, người thì năn nỉ đi xe ôm, người thì cò mồi các dịch vụ của bệnh viện. Bực mình vì bị làm phiền, nên tôi chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi đám đông này. Sau đó, chúng tỏa đi rất nhanh và đến cổng bệnh viện thì bỗng tôi thấy túi rỗng không. Toàn bộ sự việc từ lúc xuống xe buýt đến khi biết bị mất ví diễn ra rất nhanh chỉ vài phút khiến tôi không kịp định thần. Vì bị mất toàn bộ tiền và giấy tờ nên tôi đành phải gọi người thân đến cứu trợ chứ cũng không còn tâm trí mà khám bệnh nữa”.

Cảnh giác với nạn móc túi - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Còn anh Đinh Văn Tiến (Khương Trung, Thanh Xuân) cho biết thêm, vợ tôi cũng từng bị móc túi ở cổng bệnh viện khi đưa con đi khám. Con thì đang bệnh lại còn bị mất 10 triệu đồng, đây là tiền lo viện phí cho con. Sau khi lấy hết sạch tiền, bọn chúng đưa giây tờ cho bà hàng nước, tôi phải đi chuộc mất thêm 500 nghìn đồng. Bọn móc túi thất đức quá.

Thực tế, những bệnh viện lớn của Thủ đô là nơi dễ dàng xảy ra móc túi. Bởi những người đi khám bệnh sẽ mang theo một khoản tiền lớn tích góp cả năm trời để dành chữa bệnh nên thường trở thành con mồi béo bở cho bọn móc túi. Thiết nghĩ, mỗi người nên đề cao cảnh giác, giữ gìn tài sản cá nhân khi đến những nơi công cộng như bệnh viện, bến tàu xe. Và có lẽ, đã đến lúc lực lượng chức năng cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa đối với những nhóm đối tượng chuyên hành nghề “hai ngón” này.

Phương Bùi