Cảnh được cho là Nga dội bom có sức công phá kinh hoàng về phía Ukraine

RT dẫn lại video trên Telegram ghi lại cảnh được cho là quân Nga dội một quả bom khổng lồ có sức công phá kinh hoàng vào một vị trí tập kết của Ukraine ở Donbass.

Ngày 22-5, đài RT dẫn một đoạn video từ nền tảng Telegram ghi lại cảnh được cho là quân đội Nga gần đây đã tấn công các vị trí của Ukraine ở thị trấn Seversk (vùng Donbass, miền đông Ukraine) bằng một quả bom khổng lồ có sức công phá kinh hoàng.

Đoạn clip đầu tiên cho thấy một nhóm quân nhân Ukraine đang đi bộ giữa các tòa nhà bị hư hại, sau đó khu vực này bị quân Nga oanh tạc bằng bom khổng lồ và gây ra vụ nổ mạnh. Các tòa nhà dân cư sau đó bị hư hại nặng nề và cả khu vực chìm trong biển lửa.

Một số kênh Telegram cho rằng loại bom được sử dụng trong cuộc tấn công là bom FAB-1500 có sức công phá kinh hoàng, nặng khoảng 1,5 tấn.

RT dẫn video từ Telegram ghi lại cảnh được cho là quân Nga dội bom có sức công phá lớn vào mục tiêu Ukraine. Nguồn: TELEGRAM

Theo RT, những loại bom như vậy thường được Nga sử dụng để phá hủy hệ thống phòng thủ, công sự, hoặc các cơ sở công nghiệp quân sự của đối phương.

Trong khi đó, một số nguồn khác mô tả quả bom này là bom nhiệt áp (ODAB). Những quả bom này có thể phân tán nhiên liệu ra xung quanh khi bắn trúng mục tiêu. Nhiên liệu chứa bên trong quả bom bay hơi và trộn với không khí tạo thành đám mây khí. Sau đó, điện tích thứ cấp được kích hoạt, đốt cháy đám mây và tạo ra vụ nổ lớn.

Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận vụ tấn công hay bình luận về các video đăng trên mạng xã hội.

DƯƠNG KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-canh-duoc-cho-la-nga-doi-bom-co-suc-cong-pha-kinh-hoang-ve-phia-ukraine-post792086.html