Cánh Diều 2023: Mẹ Rơm thắng lớn, giật giải Phim truyền hình xuất sắc nhất

Phim Mẹ Rơm của đạo diễn Nguyễn Phương Điền được vinh danh ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất giải Cánh Diều 2023.

Cánh Diều 2023 chứng kiến thắng lợi vang dội của phim Mẹ Rơm do NSƯT, đạo diễn Nguyễn Phương Điền thực hiện. Mẹ Rơm được gọi tên ở hạng mục danh giá là Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Đồng thời, Mẹ Rơm còn có Thái Hòa giành giải Nam chính phim truyền hình xuất sắc nhất và hai biên kịch Lương Kim Liên, Nguyễn Thị Ngọc Bích giành giải Biên kịch phim truyền hình xuất sắc nhất.

Mẹ Rơm giành giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Cánh Diều 2023.

Mẹ Rơm giành giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Cánh Diều 2023.

Phát biểu trên sân khấu Lễ trao giải Cánh Diều 2023, NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết, để hoàn thành phim Mẹ Rơm đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Anh cảm ơn sự đồng lòng của toàn thể ekip, sự cống hiến của dàn diễn viên cũng như ủng hộ của đơn vị sản xuất.

Vị đạo diễn đồng thời gửi lời cảm ơn tới khán giả, cảm ơn ban giám khảo đã tin yêu và bầu chọn cho Mẹ Rơm.

Đoàn phim Mẹ Rơm.

Ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất của Cánh Diều 2023 có 17 tác phẩm được đề cử, đó là Duyên Kiếp, Về Nhà Là Tết, Bình Mình Phía Trước, Giấc Mơ Của Mẹ, Mặt Trời Mùa Đông, Vợ Quan, Màu Cát, Gara Hạnh Phúc, Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, Mẹ Rơm, Anh Có Phải Đàn Ông Không, Đừng Nói Khi Yêu, Hành Trình Công Lý, Đừng Làm Mẹ Cáu, Đấu Trí, Chị Đại Trở Lại, Lụa.

Tác phẩm đoạt giải - Phim Mẹ Rơm có chủ đề tâm lý, gia đình với sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng như Thái Hòa, Ngọc Lan, Cao Minh Đạt, Minh Luân, Cao Thái Hà...

Nội dung Mẹ Rơm xoay quanh câu chuyện của Mô gù (Thái Hòa) - một người đàn ông nghèo khổ với hình dạng bề ngoài thô kệch, xù xì nhưng đằng sau đó là một trái tim nhân hậu. Hoàn cảnh trớ trêu đẩy Mô gù trở thành một người cha bất đắc dĩ, song, cũng từ đây, một người chưa bao giờ được yêu thương lại biết yêu thương và chăm sóc người khác.

Lục Sa

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/canh-dieu-2023-me-rom-thang-lon-giat-giai-phim-truyen-hinh-xuat-sac-202309092220017494.html