Cảnh cáo BTC trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An

(HNMO) – Chiều 17-4, sau khi xem xét, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã ra quyết định cảnh cáo với BTC trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An vì để khán giả tràn vào sân trước trận đấu Sông Lam Nghệ An – Xi măng Sài Gòn Xuân Thành tại vòng 5 vào ngày 14-4.

Đây là mức phạt nhẹ nhất trong khoản 1, điều 68 Quy định kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam. Lý do là BTC trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An đã nhanh chóng ổn định tình hình khi khán giả ùa từ ngoài vào sân và trận đấu vẫn diễn ra bình thường, an toàn.

Khán giả ùa vào sân trận đấu Sông Lam Nghệ An – Xi măng Sài Gòn Xuân Thành- Ảnh: Gia Hưng

Ở một diễn biến khác, công tác trọng tài tại vòng 5 V.League cũng đã được xem xét. Cụ thể là trường hợp của trọng tài Hoàng Anh Tuấn tại trận đấu SLNA – XM SGXT, trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến ở trận V.Hải Phòng – SHB Đà Nẵng. Trong trận SLNA – XM XTSG, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã cho SLNA hưởng phạt đền sau pha truy cản của thủ môn Tấn Trường với tiền đạo Kavin Bryan (SLNA). Đây là tình huống 5-5, các trọng tài có thể thổi phạt hoặc có thể không. Tuy nhiên, nhiều trọng tài có kinh nghiệm cho rằng không nhất thiết thổi phạt đền trong tình huống này dù thực tế Tấn Trường có chạm vào người Kavin. Thời điểm đó, tỉ số đang là 0-0 và nếu quyết thổi phạt đền sẽ gây ra phản ứng không đáng có. Tuy vậy, trong tình huống này trọng tài Hoàng Anh Tuấn chỉ bị nhắc nhở, rút kinh nghiệm nhằm điều hành trận đấu “mềm dẻo” hơn.

Riêng trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến đã phạm lỗi kỹ thuật nghiêm trọng khi cho rằng bóng từ đường chuyền của cầu thủ Duy Lam (SHB Đà Nẵng) đã ra khỏi đường biên ngang trước khi được chuyền vào để Merlo ghi bàn. Thực tế, bóng chưa ra khỏi biên ngang và SHB Đà Nẵng đã bị mất oan 1 bàn, bị thua trận với tỉ số 0-1. Dù Ban trọng tài không công bố mức kỷ luật nhưng theo dân trong nghề, với lỗi này, trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến có thể không được điều hành ở V.League đến hết lượt đi.