Cảnh cáo Barca, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha hứng 'gạch đá'

Mới đây nhất, cựu chủ tịch CLB Barcelona Joan Gaspart lên tiếng cho hay ông Javier Tebas, người đứng đầu LĐBĐ Tây Ban Nha nên công khai xin lỗi các ngôi sao của Barca.

Cảnh cáo Barca, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha hứng 'gạch đá' - Ảnh 1

Joan Gaspart cho rằng chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha nên xin lỗi các cầu thủ Barcelona. Ảnh: Internet

Ngày hôm qua, báo chí xứ bò tót rầm rộ đưa tin về lời cảnh cáo mà Ủy ban thi đấu Tây Ban Nha gửi đến CLB Barcelona về hành vi cư xử mang tính 'khiêu khích' và 'giả tạo' của các ngôi sao đội bóng này trong trận đấu với Valencia cuối tuần trước. Lionel Messi cùng các đồng đội bị ‘nhắc nhở’ bởi pha ăn mừng ‘không tôn trọng’ các CĐV Valencia cùng sự 'giả tạo' của một vài cầu thủ khi 'vật thể lạ' từ trên khán đài rơi xuống. Trước khi lời cảnh cáo được chính thức đưa ra, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha là ông Javier Tabas công khai phát biểu trước báo giới về sự không hài lòng trước phản ứng của các cầu thủ Barcelona dù họ là nạn nhân trong tình huống này.

Gã khổng lồ xứ Catalan đã gửi lời đáp trả LĐBĐ Tây Ban Nha ngay sau đó. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây khi liên tiếp có những ý kiến đưa ra cho rằng cơ quan cao nhất nền bóng đá xứ bò tót, mà cụ thể là ông Javier Tebas đã có thái độ phân biệt với các cầu thủ Barcelona dựa trên nền tảng chính trị. Mới đây nhất, cựu chủ tịch của Blaugrana, ông Joan Gaspart cho rằng Javier Tabas không nên đưa quan điểm cá nhân của mình vào việc phân xử:

“Là một người hâm mộ bóng đá và là 1 Cule, tôi hy vọng chủ tịch La Liga sẽ xin lỗi chúng tôi. Nếu ông ấy làm như vậy chúng ta có thể bỏ qua, nhưng nếu không, điều đó là không thể tha thứ. Không cần biết ông ta nghĩ gì nhưng một vị chủ tịch không nên hành động như vậy. Ông ta không thể nói rằng cầu thủ giả vờ bị va chạm bởi anh ấy cần bảo vệ mình nếu chuyện xấu có thực sự xảy ra.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 15:50 27/10/2016