Cảnh báo vé giả trận U.19 Việt Nam!

Hôm nay (28.12.2013) đã là ngày thứ hai sân vận động Thống Nhất mở cửa phòng vé bán vé rộng rãi cho những ai muốn xem đội tuyển U.19 Việt Nam thi đấu giải Tứ hùng quốc tế-Cúp Nutifood. Điều đáng lo cho fan là vé giả đã xuất hiện.

Hôm qua, chỉ là bán vé lấy ngày (3000 vé) nhưng cũng rất đông fan tụ tập xếp hàng mua.

Từ sáng đã có đến hàng trăm fan xếp hàng trước cửa sân Thống Nhất đường Nguyễn Kim để mua cho được tấm vé. Không kịp mua buổi sáng, các fan lại kéo đến xếp hàng vào buổi chiều từ 13 giờ.

Fan xếp hàng chầu chực mỏi mòn để mua được một tấm vé xem U.19 Việt Nam.

Phóng viên Motthegioi.vn đã giả làm người mua vé lân la làm quen một vài “phe vé” trước cửa sân Thống Nhất để hỏi han tình hình giá cả vé chợ đen. Một phụ nữ tứ tuần đã đến mời mua vé chợ đen và đảm bảo giá cả cạnh tranh với vài phe vé khác. Hỏi giá vé thế nào? Bao nhiêu? Người phụ nữ này bắt đầu “tiếp thị”: “Trong phòng vé hết vé bán rồi, vậy mà người ta xếp hàng từ 1 giờ trưa đến giờ vẫn chưa mua được. Chị bán vé ở đây lâu lắm rồi em, mua vé chị yên tâm. Khán đài B 300.000 nha, khán đài C,D 100.000, còn A4-A5 thì 200.000 nha em. Nhưng nói em nghe, khán đài B hết sạch rồi, giờ ở đây chị còn A4-5 và C,D thôi. Trong quầy vé giờ chỉ còn C,D thôi mà cũng sắp hết rồi”.

Phe vé được dịp làm ăn khấm khá khi vé thì khan hiếm mà nhu cầu người mua thì lớn.

Tôi hỏi: “Sao không có vé A? Giải này có vẻ đông quá hả chị?”, chị “phe vé” được dịp than thở: “Vé A sao có được em ơi, nhà tài trợ gì đó người ta lấy hết rồi, không có một vé nào. Mà nếu có, 1 vé bán 1 triệu, hay hơn nữa cũng có người mua. Giải này đông ghê đó em, lâu lắm rồi mới thấy sân Thống Nhất người ta xếp hàng đi mua vé như vầy. Bán được lắm, chứ như mấy giải trước tụi chị ế quá trời, có ai thèm mua đâu, ôm một đống. Như giải U.23 đá giao hữu vừa rồi bán không được gì hết. Giải này người ta mê nè”.

Rồi chị này nói luôn: “Mà đông như vầy cũng sợ lắm em, nó có vé giả rồi đó. Vé giả in ra bán luôn rồi, chị sợ dính mấy cái vé giả đó lắm”. Tôi hỏi sao chị biết có vé giả, chị nói: “Cả một đường dây in vé giả qui mô lắm. Y như thiệt. Trận nào cũng có vé giả hết, trong nước, quốc tế gì có đủ. Chị bán vé chợ đen nhưng cũng chỉ muốn kiếm tiền chứ ôm mấy cái vé giả sợ lắm, người ta cũng không vô coi được mình cũng bị liên lụy, mà nhìn không biết được giả đâu”.

Quay qua phòng vé, vẫn còn hàng trăm người đang chen lấn, xô đẩy í ới kêu réo người bên ngoài, rồi kêu nhân viên ngồi trong quầy bán vé cho họ. Có cả một bác lớn tuổi, nhỏ con nhưng cũng cố chen lấn để có được một tấm vé.

Cảnh sát trật tự dù phải trèo lên cả hàng rào cũng không kiểm soát nổi lượng fan quá đông.

Một cảnh sát trật tự và 4 dân phòng đứng xung quanh phòng vé nhưng cũng chẳng làm được gì ngoài việc đứng nhìn và thỉnh thoảng kêu gọi người mua vé từ từ, đừng xô đẩy. Một bảo vệ sân Thống Nhất cho biết, những đợt bán vé đông như thế này thì chỉ có bọn móc túi là sung sướng vì đây là cơ hội tốt nhất để chúng ra tay. Bọn chúng đi theo nhóm khoảng 4-5 tên ăn mặc lịch sự, trong đó 2 tên thì trà trộn vào trong giải vờ là người mua vé, khi có con mồi, một tên ra tay móc túi lấy điện thoại, bóp tiền rồi chuyền ra sau cho tên thứ hai còn mình ở lại cản địa. Tên thứ hai nhanh chóng chuyền ra ngoài cho những tên còn lại để lên xe đi mất, đến khi nạn nhân phát hiện thì cũng chẳng còn biết kiếm đường nào.

Như trường hợp anh Đào Quang Linh (quận 8) sáng đến mua nhưng không mua được, lại còn bị mất điện thoại. Sợ cảnh chen lấn nên anh đành mua một cặp vé ở khán đài A với giá 2 triệu từ phe vé để đi xem các em U.19 Việt Nam đá trận đầu tiên.

Một bác dù đã lớn tuổi nhưng vẫn cố xếp hàng, chen lấn với những thanh niên để mua được tấm vé.

Anh Bùi Thanh Tuấn, tài xế xe tải tại quận 12 thì may mắn hơn khi không mất đồ và vui mừng cầm trên tay những tấm vé ở khán đài A5. Anh cho biết đã chờ từ 12 giờ trưa để mua cho mấy anh em tấm vé đi xem, vì có 1 đội bóng đá phủi nên phải đi mua nhiều lần mới có đủ vé cho toàn đội.

Một nhân viên phòng vé có thâm niên ngồi bán ở đây kể, chị thường xuyên thấy những chuyện móc túi như vậy nhưng cũng không có cách nào la lên kịp vì chúng rất nhanh. Chỉ còn biết lấy tiền của người mua cho thật nhanh rồi đuổi người ta ra chỗ khác như đuổi tà để bọn móc túi không kịp ra tay, nhưng nhiều lúc “làm ơn mắc oán” khi còn bị một số người mua không hiểu cự nự lại “làm gì dữ vậy, mua chứ có đi xin đâu”.

Tuy nhiên, hiện tượng xếp hàng mua vé này có thể nói là đã rất lâu rồi mới xuất hiện trở lại với bóng đá Việt Nam, nhất là với bóng đá Sài Gòn. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam khi mà người hâm mộ vẫn không quay lưng với bóng đá nếu thật sự là bóng đá sạch, đẹp và chất lượng cao.

Những hình ảnh fan đi mua vé xem U.19 Việt Nam:

Đỗ Phương