Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

  Ngày hôm nay (22/11), theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ Vĩ Bắc.

  Ảnh minh họa (Ảnh: T.L)

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai (23/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

  Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên đêm nay và ngày mai (23/11), ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
  Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp

  M.P

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xay-dung-xa-hoi-an-toan-truoc-thien-tai/canh-bao-thoi-tiet-nguy-hiem-tren-bien-597683.html