Cảnh báo: Tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể bắn tới Anh và toàn bộ NATO

Hàn Quốc gia tăng mức cảnh báo về tính nghiêm trọng của tên lửa hạt nhân Triều Tiên

Theo các quan chức Hàn Quốc, lãnh đạo Kim Jong-un triển khai tên lửa hạt nhân quy mô rộng nhắm đến Mỹ và các nước thành viên NATO.

Cảnh báo: Tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể bắn tới Anh và toàn bộ NATO - Ảnh 1

Tên lửa của Triều Tiên cảnh báo sẽ di chuyển trên quy mô rộng

Giám đốc cơ quan về các vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, ông Lee Sang-haw cho hay tầm bắn của tên lửa đạn đạo do Bình Nhưỡng phát triển có thể vượt xa so với dự đoán trước đây. Cảnh báo được đưa ra, tên lửa của Triều Tiên có thể di chuyển vài nghìn km trước khi nhắm trúng mục tiêu.

Nói trên the Daily Star Online tại Seoul, ông Sang-haw cho biết: “Châu Âu và các thành viên NATO có thể nằm trong mục tiêu lần này của Triều Tiên”.

Ông Sang-haw cũng gia tăng cảnh báo tới Bộ quốc phòng Mỹ rằng tên lửa lần này cũng có thể “xới” tung nước Mỹ.

Tên lửa KN-08 mà Bình Nhưỡng đang phát triển được cho là có tầm bắn lên tới 12.000 km, bao phủ toàn bộ châu Âu. Nói trên Daily Star, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết thông tin về vũ khí của Triều Tiên là “tuyệt mật” và không muốn tiết lộ thêm chi tiết.

“Tôi không thể chia sẻ mọi thứ tôi biết bởi vì nhiều thông tin tình báo là “tuyệt mật” và tôi không muốn tiết lộ chi tiết.Có những đánh giá khác nhau về khả năng của tên lửa đạn đạo Triều Tiên, nhưng điều chắc chắn rằng Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử và họ đã có nhiều kinh nghiệm”, ông nói thêm.

Một chuyên gia an ninh châu Á tại Đại học St Andrews Chris Ogden nói: Khả năng cao vụ tấn công tên lửa hạt nhân lần này của Triều Tiên là nhằm vào châu Âu.Tuy nhiên, ông Chris Ogden cũng tăng mức cảnh báo nhiều hơn đối với các nước: Hàn Quốc , Mỹ và Nhật Bản”.

(Theo the Sun)

Hồng Nhung