Cảnh báo tấn công khủng bố trước thềm bầu cử Mỹ

Trước thềm bầu cử Mỹ, bang Texas cùng New York và Virginia được liệt vào danh sách các bang có thể trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott của Mỹ ngày 4/11 cảnh báo về mối đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào bang này, đồng thời hối thúc công chúng cần cảnh giác và thông báo bất kỳ điều gì đáng ngờ trong những ngày tới.

Cảnh báo tấn công khủng bố trước thềm bầu cử Mỹ - Ảnh 1

Nước Mỹ đang nâng cao cảnh giác về an ninh trước thềm bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Lời cảnh báo này được đưa ra ngay sau tuyên bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng, cơ quan này đã nhận được cảnh báo về mối đe dọa tấn công khủng bố của Al-Qaeda nhằm vào nước Mỹ trước thềm bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Bang Texas cùng New York và Virginia được liệt vào danh sách các bang có thể trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố.

Thống đốc bang Texas cũng thông báo, văn phòng của ông đang chặt chẽ giám sát tình hình và tích cực làm việc với Cục An ninh công cộng Texas. Vị quan chức này cũng cam kết, bang Texas sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn và an ninh cho tất cả các công dân của mình.

Cục điều tra Liên bang Mỹ đang nỗ lực làm việc để đánh giá các thông tin tình báo, từ đó giúp ngăn chặn bất kỳ mối hiểm họa tiềm ẩn nào.

Tháng trước tại Houston, thành phố lớn nhất của bang Texas, một nam thanh niên 24 tuổi, người cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lên âm mưu đánh bom tại một trung tâm mua sắm địa phương đã nhận tội liên quan tới khủng bố./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã